Tạo ra món "không khí chiên phồng", đầu bếp Michelin khiến thực khách cực hoang mang cho đến khi ăn thử

    Hieu.DC,  

    Và tất nhiên giá của món ăn trên cũng rất khó hiểu, 700.000 đồng/đĩa.

    Trong vô số các món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới hiện nay, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món "Không khí chiên" tại nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto, Italy, được sáng tạo nên bởi một người đầu bếp đã đạt ngôi sao vàng Michelin danh giá, anh Nicola Dinato.

    Tạo ra món không khí chiên phồng, đầu bếp Michelin khiến thực khách cực hoang mang cho đến khi ăn thử - Ảnh 1.

    Không khí chiên mỡ?

    Bạn không hề nghe nhầm đâu, đây thực sự là một món ăn có thật, và mặc dù có phần hơi khó hiểu, thế nhưng khi được chế biến qua bàn tay của một đầu bếp hàng đầu thế giới, thực khách khi ăn sẽ cảm nhận được sự tươi mát của hương vị núi rừng, không trí trong lành của cao nguyên. Mức giá cho một đĩa không khí chiên cũng không hề rẻ, lên tới 30 USD (700.000 đồng).

    Vị đầu bếp Dinato chia sẻ, anh nảy ra ý tưởng tạo ra món ăn kỳ quái này sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm với các đồng sự, anh cho biết, không khí chiên mỡ hoàn toàn không phải là một món ăn mà ai cũng có thể làm được.

    Tạo ra món không khí chiên phồng, đầu bếp Michelin khiến thực khách cực hoang mang cho đến khi ăn thử - Ảnh 2.

    Thực khách khi ăn món ăn này sẽ cảm nhận được sự tươi mát của hương vị núi rừng, không trí trong lành của cao nguyên

    Tạo ra món không khí chiên phồng, đầu bếp Michelin khiến thực khách cực hoang mang cho đến khi ăn thử - Ảnh 3.

    Để làm ra không khí chiên cũng vô cùng kỳ công, đòi hỏi bàn tay khéo léo của người đầu bếp đạt sao Michelin

    Vậy làm sao để tạo ra được món ăn này? Đầu tiên Dinato phải tạo ra một lớp "mây bột năng". Sau đó, lớp bột sẽ được chiên và để ráo mỡ. Đầu bếp sẽ sử dụng bột sắn để phủ bên ngoài cục mây này nhằm tạo ra hình tròn rồi đưa vào chảo dầu sôi, khá kỳ công!

    Cuối cùng, Dinato cũng dùng thêm một nguyên liệu đặc biệt nhất, đó là khí ozone. Đầu bếp sẽ sục không khí vào bên trong món ăn bằng cách đưa chúng vào một hộp kín. Dinato cũng khuyên mọi người, nếu hâm nóng món ăn bằng lò vi sóng thì không khí chiên vẫn rất giòn, tuy nhiên khi ăn rất dễ bị dính răng.

    Tạo ra món không khí chiên phồng, đầu bếp Michelin khiến thực khách cực hoang mang cho đến khi ăn thử - Ảnh 4.

    Công đoạn bày biện, món ăn sẽ được đặt lên một kẹo bông, giúp chúng trông giống như những đám mây đang bay lơ lửng.

    Theo vị bếp trưởng, món ăn cũng hàm chứa rất nhiều ý nghĩa, cho thực khách một trải nghiệm lịch sử, trong đó sự hư vô mới là quan trọng nhất.

    Vậy nếu thực sự muốn thưởng thức xem không khí chiên là như thế nào, bạn hãy đến nhà hàng Feva ở thị trấn Castelfranco Veneto, Italy ngay nhé!

    Tham khảo 9gag

    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày