Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 1)

  Đức Khương,  

  Tất cả chúng ta đều biết về Carnage là nó đến từ cùng một nhóm cộng sinh ngoài hành tinh với Venom, nhưng trên thực tế, nhân vật này còn ẩn chứa rất nhiều điều bí mật mà không phải ai cũng biết.

  Carnage đã hết lần này đến lần khác được chứng minh là một trong những kẻ thù mạnh nhất của Người Nhện. Nó tàn nhẫn hơn Venom, không có lương tâm hay sự cảm thông, tên sát nhân này giết người không vì mục đích rõ ràng nào ngoài việc hưởng thụ cái chết thuần túy. Carnage thích bạo lực theo một cách tự nhiên đầy bản năng, điều này khiến nó trở nên đáng sợ và bệnh hoạn hơn nhiều Venom.

  Còn nếu bạn vẫn chưa biết tí gì về gã điên của Marvel này ngoài phần trailer vừa được công bố thì bây giờ, chúng ta nên bắt đầu từ những điều cơ bản. Carnage đã từng là một kẻ giết người hàng loạt được biết đến với cái tên Cletus Kasady. Sau khi bị bắt giữ, anh đã tiếp xúc với một symbiote ngoài hành tinh tương tự như cách Eddie Brock có được sức mạnh để trở thành Venom. Tuy nhiên, lần này sự thay đổi lại trở nên hỗn loạn hơn nhiều - Cletus đã được hợp nhất với một symbiote màu đỏ được gọi là Carnage.

  Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 1) - Ảnh 1.

  Hầu hết những người hâm mộ Người Nhện đều biết rằng siêu ác nhân này đã trở thành một trong những kẻ thù được đánh giá cao nhất của Người Nhện. Và dưới đây là những điều mà có thể bạn chưa biết về Carnage của Marvel.

  1. Lần xuất hiện đầu tiên

  Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 1) - Ảnh 2.

  Cletus Kasady lần đầu tiên xuất hiện trong số Spiderman #344, nhưng hắn mới chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn với tư cách là người bạn tù của Eddie Brock. Sau đó, khi đã có được sức mạnh của mình, Carnage đã xuất hiện một lần nữa trong số 360, nhưng lần xuất hiện này cũng giống như một vai khách mời và báo hiệu cho những gì sắp xảy ra và lần xuất hiện chính thức của ác nhân này là trong Spiderman # 361, lần này hắn đã thực sự bón hành cho Peter Parker.

  Nhưng phải tới bộ truyện Carnage Part 1: Savage Genesis độc giả mới có được một lời giới thiệu hoàn hảo về việc nhân vật phản diện loạn trí này có thể làm được những gì và hắn nguy hiểm như thế nào. Trong 3 phần câu chuyện, Carnage tham gia vào một cuộc giết chóc không giới hạn, giết người một cách ngẫu nhiên và lựa chọn những con mòi xấu số theo ý muốn từ một danh bạ điện thoại.

  Và trong một lần giết người để thỏa mãn bản năng, Carnage đã giết một trong những người bạn cùng lớp của Peter Parker, người được Người Nhện mô tả là "bị giết như một con lợn bị nhổ". Bởi vậy kết cục như thế nào thì chúng ta cũng không khó để có thể đoán ra, Người Nhện gặp Carnage, và cả hai chiến đấu với nhau, nhưng thật không may, Người Nhện đã bị đánh gục bởi những khả năng siêu phàm của Carnage.

  2. Cletus Kasady là một kẻ giết người tàn bạo

  Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 1) - Ảnh 3.

  Carnage có thể là một kẻ tâm thần nguy hiểm với sức mạnh đến từ thế giới khác, nhưng ngay cả khi hắn là một con người bình thường được biết đến với cái tên Cletus Kasady thì hắn vẫn là một nhân vật phản diện, một kẻ giết người vô cùng tàn bạo - hắn vẫn được coi là một trong những kẻ tâm thần bạo lực nhất từng bị nhốt trong Nhà tù của Ryker.

  Kasady là một kẻ không hề có sự ngây thơ ngay từ khi còn nhỏ. Thời thơ ấu, hắn thường xuyên hành hạ chú chó của gia đình để giải trí và thậm chí hắn đã giết chết bà nội của mình bằng cách đẩy bà xuống cầu thang, ngay cả Hannibal Lector thậm chí còn không tàn nhẫn đến mức giết bà nội của mình.

  Sau khi mồ côi, cậu thiếu niên loạn trí Cletus Kasady được gửi đến một nhà tập thể dành cho nam sinh, nhưng tại đây hắn cũng không được chăm sóc nhiều. Kasady thường xuyên gây rắc rối cho các nhân viên, gây ra hỏa hoạn và tấn công vào một trong những cư dân làm việc ở đó. Trong một lần dùng thuốc thuốc lắc, Cletus đã đốt cháy cả một tòa nhà, nhưng trước đó hắn ta đã giết người quản lý tòa nhà một cách dã man, cùng với một cô gái liên tục từ chối hẹn hò với hắn.

  Theo đó, Kasady bị coi là một kẻ cuồng giết người và không thích hợp để sống trong xã hội, sau đó hắn ta đã bị kết án 11 án tù chung thân liên tiếp trong Nhà tù của Ryker.

  3. Carnage là con đẻ của Symbiote của Eddie Brock

  Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 1) - Ảnh 4.

  Trong truyện tranh, nhà báo đối thủ của Peter Parker - Eddie Brock trở thành siêu ác nhân Venom thông qua việc sử dụng một symbiote của người ngoài hành tinh mà Spider-Man đã từ chối trước đó. Sinh vật ngoài hành tinh này mang lại cho Brock những khả năng siêu phàm có thể bắt chước các khả năng và đôi khi còn vượt qua cả Người Nhện.

  Ban đầu được thiết kế để trở thành một nhân vật phản diện duy nhất, bởi vậy Venom ngày càng trở nên phổ biến với quần chúng, và các nhà biên kịch quyết định để anh ta lùi dần về hậu trường và chỉ hoạt động như một kẻ xấu bình thường. Mặc dù Venom đã được chứng minh là kẻ thù xứng tầm đối với Peter Parker, nhưng nó lại không là gì khi so sánh với tình trạng hỗn loạn do Carnage gây ra.

  Venom gây ra tội ác, trong khi Carnage có thể gây ra những cơn thịnh nộ. Và Brock chính là người phải chịu trách nhiệm cho việc Carnage được trời phú cho siêu năng lực và sự hỗn loạn. Khi Eddie bị tống vào tù vì tội ác của mình, một phần symbiote của anh ta đã có thể tự tái tạo thành một thực thể riêng biệt. Khi điều đó xảy ra, nó cần phải tìm được vật chủ, và như số phận đã sắp đặt, bạn cùng phòng của Brock không ai khác chính là kẻ giết người hàng loạt Cletus Kasady đã trở thành vật chủ mới.

  Là một phần của symbiote tái tạo từ Brock, khi nó kết hợp với Kasady thông qua dòng máu của anh ta và trở thành một phần vĩnh viễn trong cấu tạo gen của anh ta. Và do đó Kasady ban đầu đã không còn tồn tại, thay vào đó nhân vật này lại tiến hóa và tái sinh thành kẻ tâm thần siêu bạo lực được gọi là Carnage.

  4. Lưỡng long nhất thể

  Tất tần tật những bí mật của Carnage mà không phải ai cũng biết (Phần 1) - Ảnh 5.

  Một khía cạnh thú vị giữa symbiote Carnage và vật chủ của nó Cletus Kasady - hai nhân vật này đã liên kết với nhau và trở thành một thực thể. Điều này khác với mối quan hệ giữa Eddie Brock và symbiote của anh ta - cả hai đều có tính cách riêng biệt và giữ mối quan hệ vật chủ và vật ký sinh. Eddie có thể trở thành siêu ác nhân Venom, nhưng anh ta vẫn giữ một danh tính riêng biệt với symbiote. Và có lẽ cả 2 chỉ có điểm chung là ghét Spider Man và muốn anh ta phải chết, còn lại thì họ thực sự bất đồng về các vấn đề về giới hạn đạo đức. Trên thực tế, Brock thường xuyên đặt câu hỏi về mục tiêu của sinh vật ngoài hành tinh và thường không khuyến khích nó làm những điều vượt qua ranh giới đạo đức của mình.

  Trong khi đó, Carnage dường như không gặp phải gánh nặng gì cho vấn đề này. Hắn ta không có lương tâm. Hoặc nếu có, hắn ta đã tự giết nó từ rất lâu rồi. Cả Carnage và Kasady đều có xu hướng giết người và luôn cảm thấy khát máu. Bởi vậy họ là sự kết hợp hoàn hảo của những kẻ sát nhân mà cả hai còn là một phần của cùng một sinh vật tạo nên thực thể được gọi là Carnage.

  Không giống như Brock, symbiote chỉ giống như một bộ áo giáp, thì symbiote của Kasady lại ăn vào máu của anh ta, điều này có nghĩa là một phần của symbiote sẽ luôn nằm im trong hệ thống của anh ta.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ