Test thời lượng pin iPhone 8: chỉ thua HTC U11, tốt hơn iPhone 7 và Galaxy S8 một chút

  Billvn,  

  Dù có thỏi pin nhỏ hơn iPhone 7 nhưng thời lượng pin của iPhone 8 lại tỏ ra ấn tượng hơn.

  PhoneArena đã tiến hành một thử nghiệm để đi tìm câu trả lời cho thời lượng pin của iPhone 8 vừa được Apple bán ra thị trường. Cùng tham gia bài test này còn nhiều thiết bị đình đám khác trên thị trường như iPhone 7, Samsung Galaxy S8, LG G6, iPhone 6s, Samsung Galaxy Note8, HTC U11 hay Google Pixel.

  Điểm đáng lưu ý là iPhone 8 có pin dung lượng thấp hơn so với thiết bị tiền nhiệm iPhone 7 (1821 mAh so với 1960 mAh) 7%. Điều này có làm cho thời lượng pin của iPhone 8 kém hơn iPhone 7 trên thực tế?

  Trước tiên, chúng ta hãy nắm rõ điều này: iPhone 8 sử dụng con chip Apple A11 Bionic được sản xuất dựa trên quy trình 10nm cho hiệu suất cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy Apple A11 Bionic là con chip di động mạnh mẽ nhất hiện nay, thậm chí nó còn có hiệu năng cao hơn cả chip Intel Core trên MacBook.

  Ngoài ra, iPhone 8 cũng được thiết kế với mặt sau bằng chất liệu kính để hỗ trợ cho tính năng sạc không dây. Cả 2 yếu tố này là nguyên nhân khiến Apple thu nhỏ kích thước của thỏi pin trên iPhone 8 so với iPhone 7.

  Để tiến hành bài test, tất cả màn hình các thiết bị được PhoneArena đặt ở độ sáng 200 nits (mức độ thoải mái cho việc sử dụng điện thoại trong nhà).

  Kết quả khá thú vị khi iPhone 8 với thỏi pin nhỏ hơn nhưng đã hoạt động liên tục được 8 giờ 37 phút, cao hơn mức 7 giờ 46 phút của iPhone 7. Về thời lượng dùng pin, iPhone 8 chỉ chịu thua duy nhất HTC U11 với 9 giờ 3 phút.

  LG G6 là thiết bị về cuối cùng trong thử nghiệm này với chỉ 6 giờ 9 phút.

  Như vậy, iPhone 8 có thể theo bạn trong cả ngày làm việc mà không cần bận tâm đến việc sạc pin giữa chừng. Đây là một kết quả khá ấn tượng.

  iPhone 8 hỗ trợ sạc nhanh nhưng rất tiếc lại không đi kèm với bộ sạc nhanh trong hộp. Theo thử nghiệm của PhoneArena, iPhone 8 mất 148 phút để sạc đầy pin theo cách thông thường. Trong khi đó, sạc lâu nhất là iPhone 6s với 150 phút. HTC U11 và LG G6 gây ấn tượng với thời gian sạc chỉ 98 và 97 phút tương ứng.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ