Thanh niên hí hửng post Facebook khoe thủ đoạn mang chú mèo quá cân lên máy bay và cái kết đắng

  DG,  

  Đúng là tình yêu thường khiến người ta mù quáng, yêu động vật cũng không ngoại lệ.

  Với những người yêu mến động vật thì việc đưa các boss chó mèo đi du lịch vi vu là một trong những thú vui chẳng thể nào bỏ qua. Thế nhưng, mọi thứ đều có giới hạn của nó. Đừng vì tình yêu thú cưng mà bất chấp mọi thủ đoạn đến mức vi phạm quy định của các hãng hàng không như anh chàng láu cá dưới đây nhé.

  Vào ngày 12/11 vừa qua, hãng hàng không Aeroflot của Nga đã tuyên bố tước bỏ toàn bộ số dặm bay tích lũy (air miles) của hành khách Mikhali Galin chỉ vì một chú mèo. Ngoài lề một chút, air miles được hiểu nôm na là tổng số dặm bay của một người tham gia chương trình Khách hàng thường xuyên (FFP) - mô hình đang được rất nhiều hãng hàng không lớn áp dụng. Phần dặm bay này sẽ được tích lũy để có thể mua vé may bay cho các thành viên FFP.

  Quay trở lại câu chuyện chính, số là vào tuần trước, Mikhail đã mặc kẹt tại Moscow, trạm trung chuyển trên chuyến bay từ Latvia đến miền đông Vladivostok chỉ vì boss mèo Viktor quá cân của mình. Theo quy định của Aeroflot, vật nuôi dưới 8kg mới được phép lên máy bay cùng chủ, trong khi Viktor lại quá mất 2kg.

  Thanh niên hí hửng post Facebook khoe thủ đoạn mang chú mèo quá cân lên máy bay và cái kết đắng - Ảnh 1.

  Và thế là anh chàng của chúng ta bắt đầu "giở thủ đoạn" để đưa chú mèo ú lên máy bay cùng mình.

  Quyết không bỏ mặc người bạn lông lá, Mikhail đã đưa ra một quyết định táo bạo: Tìm một chú mèo gầy hơn để qua mặt đội an ninh ở cổng check-in. Và ngày hôm sau, anh chàng đã quay lại với Phoebe, chú mèo cỡ nhỏ chỉ nặng vừa đúng 7kg mà thôi. Đúng như kế hoạch, Mikhail đã “vượt ải” thành công cùng Viktor.

  Mọi chuyện sẽ vô cùng trót lọt nếu anh chàng này không táy máy đăng lên Facebook tấm hình mình cùng boss mèo thân thiết ngồi êm ấm trên máy bay hạng ghế thương gia. Chưa hết, anh còn kể luôn kế hoạch của mình cho bàn cư dân mạng và nghĩ rằng đó là một chiến tích ngoạn mục.

  Thế nhưng, Aeroflot không hề xem nhẹ chuyện này và đã lập tức tiến hành một cuộc điều tra gắt gao. Sau khi kiểm tra camera an ninh, hãng hàng không của Nga đã buộc Mikhail phải thừa nhận hành vi của mình - một hành động vi phạm quy định của hãng.

  Anh chàng này ngay sau đó đã bị gạch tên khỏi chương trình FFP, toàn bộ số điểm air miles tích lũy được cũng bị xóa bỏ. Theo một nguồn tin địa phương cho biết, Mikhail đang sở hữu sổ điểm 400.000 dặm.

  Thanh niên hí hửng post Facebook khoe thủ đoạn mang chú mèo quá cân lên máy bay và cái kết đắng - Ảnh 2.

  Cứ tưởng hành động trót lọt, ai dè Mikhail phải trả cái giá khá đắt chỉ vì thích sống ảo.

  Mặc dù Aeroflot đã làm đúng quy định, nhưng phán quyết của họ lại vấp phải một làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng mạng. Một số thậm chí còn cho rằng hành động này là sỉ nhục thân thể (body-shaming) đối với chú mèo Viktor, số khác còn nghĩ đến việc biểu tình để phản đối họ. Người dùng Bozhena Rynska cho biết: “Sao lại nhắm vào một chú mèo vô hại như thế? Sẽ không ai tha thứ cho hành động của mấy người đâu”.

  Những người thực tế hơn thì lại lo lắng rằng sự việc hi hữu của Mikhail sẽ khiến Aeroflot thắt chặt hơn quy định của mình, không còn chỗ cho những chiêu trò láu cá như trên nữa. Bình luận trong bài đăng của Mikhail trên Facebook, người dùng Svetlana Pogorelskaya viết: “Rất nhiều người trong số chúng tôi thường xuyên mang boss mèo béo lên máy bay cùng mình. Và bây giờ, có lẽ chúng tôi sẽ không thể làm thế nữa rồi”.

  Theo TheStar

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ