Thanh niên Pháp tìm ra cách mua PS4 tại siêu thị chỉ với 10 USD: nhét túi nilon quét mã vạch như mua hoa quả

Chíp,   Theo Trí Thức Trẻ 2 năm trước

Tuy nhiên, cậu trai 19 tuổi này đã bị bắt khi quay trở lại siêu thị đó với ý định mua thêm một chiếc iPhone giá hời.

Siêu thị tự thanh toán khá phổ biến tại Pháp cũng như các nhiều nước khác trên thế giới. Khách hàng khi bước vào siêu thị sẽ tự động chọn món đồ cần mua sau đó quét thẻ giá ở quầy tự thanh toán và trả đủ tiền là xong.

Tuy nhiên, lợi dụng lỗ hổng của hệ thống này, một thanh niên Pháp có tên là Adel đã mua một chiếc PlayStation 4 (PS4) mới cứng với giá chỉ 10 USD. Thông thường, PS4 được bán với giá 386 USD.

Cụ thể, Adel đã lấy chiếc PS4 ra khỏi kệ ở quầy thiết bị điện tử, đút vào túi nilon tối màu, đem tới quầy hoa quả và đặt lên chiếc cân điện tử sau đó nhập mã một loại quả giá rẻ vào. Dựa trên cân nặng và mã được nhập vào, chiếc cân đã in ra thẻ giá chỉ gần 10 USD cho chiếc PS4.

Tiếp theo, Adel lấy thẻ giá đó dán vào túi và tiến ra quầy tự thanh toán. Và đương nhiên là dựa vào thẻ giá, cậu trai láu cá chỉ phải trả số tiền gần 10 USD rồi cứ thế ung dung xách chiếc PS4 ra khỏi siêu thị.

Thanh niên Pháp tìm ra cách mua PS4 tại siêu thị chỉ với 10 USD: nhét túi nilon quét mã vạch như mua hoa quả - Ảnh 1.

Adel mau chóng bán đi chiếc PS4 với giá cũng khá rẻ, chỉ 113 USD để lấy tiền mua vé tàu về nhà. Và mọi chuyện sẽ diễn ra êm thấm nếu như cậu ta không quay lại đúng cái siêu thị ấy với ý định mua thêm một chiếc iPhone giá rẻ.

Có vẻ như lần này Adel đã bị gài bẫy. Mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ cho tới khi Adel tiến tới quầy thanh toán. Khi cậu vừa trả tiền và định bước ra khỏi siêu thị thì bị tóm bởi các nhân viên bảo vệ.

Adel bị kết tội trộm cắp tài sản và bị bết án 4 tháng tù giam.

Theo người dân tại Nice, nơi vụ việc diễn ra, câu chuyện của Adel lan truyền khắp nơi và rất nhiều người đã thử làm theo. Điều này khiến các siêu thị phải cắt cử nhân viên bảo vệ đứng canh ở quầy tự thanh toán.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày