Samsung đặt kỳ vọng xuất xưởng 5 triệu chiếc TV 8K trước năm 2022 và dẫn đầu phân khúc TV cao cấp

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đặt mục tiêu xuất xưởng được khoảng 5 triệu chiếc TV 8K trước năm 2020.

Hôm mùng 8/2 vừa qua tại trụ sở Samsung Digital City, Samsung khẳng định sẽ phát hành dòng TV QLED 8K tới khoảng 60 quốc gia vào cuối năm nay, đồng thời tổ chức nhiều diễn đàn và hội thảo tại các quốc gia để chứng minh tính vượt trội của công nghệ TV QLED 8K so với TV 4K.

Samsung đặt kỳ vọng xuất xưởng 5 triệu chiếc TV 8K trước năm 2022 và dẫn đầu phân khúc TV cao cấp - Ảnh 1.

Han Jong-hee, chủ tịch bộ phận Visual Display của Samsung khẳng định: "Doanh số TV QLED đã vượt trội so với TV OLED trong năm ngoái. Nhu cầu về TV 8K đang tăng nhanh với doanh số chiếm hơn một nửa thị trường TV cao cấp cỡ lớn vào năm ngoái khi Samsung lần đầu bán ra thị trường vào tháng 11/2018".

TV 8K cho độ phân giải gấp 4 lần so với TV 4K Ultra HD. Bên cạnh đó, lợi thế của công nghệ màn hình QLED giúp hình ảnh trở nên sáng hơn, độ tương phản tốt, màu sắc trung thực và góc nhìn rộng, giúp mang lại hình ảnh sống động hơn.

Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit dự đoán, doanh số bán TV 8K sẽ đạt 339 ngàn chiếc trong năm 2019 và tăng tới 5,03 tiệu chiếc vào năm 2022.

Samsung đặt kỳ vọng xuất xưởng 5 triệu chiếc TV 8K trước năm 2022 và dẫn đầu phân khúc TV cao cấp - Ảnh 2.

Han Jong-hee, chủ tịch bộ phận Visual Display của Samsung

Samsung dự kiến sẽ tổ chức một số diễn đàn ở Châu Âu, Tây Nam Á, Châu Mỹ La Tinh và Trung Đông để tiếp tục quảng bá dòng TV 8K cao cấp và mở rộng doanh số trên thị trường toàn cầu. Hãng cũng dự kiến tăng thêm số model TV 8K trong năm nay từ bốn lên mười model mới. Cụ thể sẽ có thêm hai model 55 inch và 98 inch xuất hiện trong năm nay.

Đối thủ của Samsung là LG hồi đầu năm 2019 này cũng đã ra mắt dòng TV OLED 8K kích thước 88 inch nhằm đối chọi lại với dòng TV QLED 8K của Samsung.

Tham khảo Pulsenews

NỔI BẬT TRANG CHỦ