[CES 2019] Sony trình làng một loạt TV 8K và 4K kích thước lớn

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Những mẫu TV mới mà Sony ra mắt có kích thước lớn và độ phân giải lên tới 8K.

TV là một trong những dòng sản phẩm chính tại CES vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi các ông lớn trong ngành đều trình làng những model mới. Sau khi LG gây ấn tượng với Signature tới lượt Sony trình làng một loạt TV mới với kích thước lớn và độ phân giải 8K và 4K.

[CES 2019] Sony trình làng một loạt TV 8K và 4K kích thước lớn - Ảnh 1.

Những mẫu TV mới của Sony được xếp vào hai danh mục, Z9G với màn hình LCD 8K và A9G với màn hình OLED 4K. Cả hai dòng sản phẩm này đều có những điểm ấn tượng riêng.

Z9G

Dòng Z9G có hai model với kích thước 98 inch và 85 inch. Đây là những mẫu TV 8K đầu tiên mà Sony dành cho người tiêu dùng. Hãng điện tử Nhật Bản tuyên bố rằng họ đã sử dụng những công nghệ mới để đạt đượcc chất lượng hình ảnh tốt nhất.

[CES 2019] Sony trình làng một loạt TV 8K và 4K kích thước lớn - Ảnh 2.

Vì sử dụng màn hình LCD nên dòng Z9G sẽ không hỗ trợ công nghệ âm thanh Surface Audio+ của màn hình OLED. Tuy nhiên, Sony đã tìm ra cách tái tạo trải nghiệm âm thanh Surface Audio+ trên Z9G để giống như âm thanh phát ra từ màn hình. Để đạt được điều này, Z9G có hai loa ở phía trên và phía dưới màn hình để có tổng cộng 4 loa phía trước.

Sony cho biết dòng Z9G có thể nâng cấp nội dung 4K của người dùng lên chất lượng gần như 8K nhờ thuật toán độc quyền.

A9G

[CES 2019] Sony trình làng một loạt TV 8K và 4K kích thước lớn - Ảnh 3.

Dòng A9G có ba model với các kích thước 77 inch, 65 inch và 55 inch. Vì dùng màn hình OLED nên dòng TV này cung cấp màu đen sâu, góc nhìn siêu rộng và độ tương phản tuyệt vời. A9G cũng có các viền mỏng hơn và theo Sony, khi gắn trên tường, các mẫu A9G như nổi trên tường chỉ để lại sự rực rỡ của hình ảnh.

Cả Z9G và A9G đều chạy Android TV và Sony cho biết chúng có hiệu suất tốt hơn so với các model cũ. Sony vẫn chưa công bố giá của các mẫu TV mới và thời điểm lên kệ của chúng.