Thấy Touch Bar quá vô dụng khi cài Windows lên MacBook, lập trình viên tìm cách làm cho nó hữu ích hơn

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn dùng MacBook nhưng cài Windows thì có thể tham khảo ý tưởng này.

Cho đến nay màn hình Touch Bar trên các dòng MacBook mới vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng, có người thì thấy nó hữu dụng, người thì cho rằng đây chỉ là cách để Apple lấy thêm tiền từ khách hàng. Nếu bạn cài Windows vào MacBook thì Touch Bar càng trở nên vô dụng hơn nữa.

Tuy nhiên, việc cài Windows 10 lên MacBook không phải là hiếm, nhiều người cần làm như vậy vì công việc hoặc chỉ cho thích vọc chơi. Các nhà phát triển đã tìm các làm cho Touch Bar hữu dụng hơn khi dùng Windows trên MacBook và một trong những cách đó là đưa thanh Taskbar xuống màn hình này.

Thấy Touch Bar quá vô dụng khi cài Windows lên MacBook, lập trình viên tìm cách làm cho nó hữu ích hơn - Ảnh 1.

Với thanh Taskbar nằm ở vị trí các phím chức năng, giờ đây bạn sẽ dễ dàng thay đổi giữa các ứng dụng, thuận tiện hơn nhiều so với trước đây.

Lập trình viên Imbushou giải thích rằng Touch Bar của MacBook được nhận diện như một bàn phím USB (khi ở chế độ các phím chức năng), hoặc một màn hình kết nối USB. Anh dùng USBCCGP driveer để thay đổi cài đặt của màn hình trên Windows và sau đó làm cho nó hỗ trợ FramBuffer.

Hiện tại, nếu muốn cài đặt như vậy thì bạn có thể lên Github để tham khảo, nhưng quá trình cài đặt không đơn giản. Hy vọng trong tương lai anh sẽ chuyển giải pháp này thành một ứng dụng để cài đặt nhanh chóng hơn.

Tham khảo: MSPowerusers

Bình luận