Thế Giới Di Động khiến cuộc đua giá rẻ mùa hè này thêm "nóng": Hoàn tiền nếu ở đâu rẻ hơn

  Khánh Vy, Nhịp sống thị trường 

  Cuộc chiến này dự đoán sẽ tiếp tục kéo dài và người tiêu dùng càng có thêm sự lựa chọn khi phải thắt chặt hơn chi tiêu trong bối cảnh lạm phát tăng.

  Thế Giới Di Động khiến cuộc đua giá rẻ mùa hè này thêm "nóng": Hoàn tiền nếu ở đâu rẻ hơn - Ảnh 1.

  Ảnh hưởng kinh tế, người tiêu dùng siết chặt chi tiêu khiến sức mua của các mặt hàng công nghệ sụt giảm. Các đại lý bán lẻ buộc phải có những chính sách điều chỉnh phù hợp để thu hút khách hàng. Sau khi Thế giới Di động mở màn với "Giá rẻ quá", FPT Shop nhanh chóng đáp trả với chiến dịch "Rẻ hơn cả rẻ quá". Gia nhập cuộc chiến về giá, Di động Việt cũng khiêu chiến với chiến dịch "Rẻ hơn các loại rẻ". 

  Rất nhanh chóng, các mặt hàng công nghệ như điện thoại, phụ kiện công nghệ tại các hệ thống này được hạ giá, thậm chí, có những hệ thống hiếm khi bán rẻ cũng đã mạnh tay đưa sản phẩm về mức ngang hàng nhiều đối thủ.

  Và mới đây nhất, Thế giới di động lại tiếp tục đẩy cuộc chiến nóng hơn khi tung ra chương trình: Hoàn tiền nếu ở đâu rẻ hơn.

  Đây là động thái tiếp theo đánh mạnh vào yếu tố giá rẻ của Thế Giới Di Động sau chương trình “Giá rẻ quá” thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong thời gian qua. Chương trình “Giá bao chấp” và hoàn tiền nếu ở đâu rẻ hơn lần này được áp dụng đối với các sản phẩm điện tử, điện lạnh cao cấp. 

  Thế Giới Di Động khiến cuộc đua giá rẻ mùa hè này thêm "nóng": Hoàn tiền nếu ở đâu rẻ hơn - Ảnh 1.

  Trong đó, từ 1/6 tới 30/6, khi mua các sản phẩm cao cấp tại Điện Máy Xanh, người tiêu dùng có cơ hội trúng thưởng trị giá 1 tỷ đồng thông qua quay số. Các sản phẩm áp dụng gồm : Tivi, máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh các thương hiệu Aqua, Electrolux, LG, Panasonic, Samsung, Sharp, Toshiba, Casper, Comfee, Daikin, Funiki, Gree, Midea, Nagakawa, TCL, iFFalcon, Sony, Beko, Hitachi.

  Bên cạnh đó, Thế Giới Di Động còn tung ra "Lễ hội gia dụng - càng mua càng giảm", khách hàng sẽ được giảm thêm 2%-10% từ sản phẩm thứ 2.

  Trước đó, trong chương trình “Giá rẻ quá”, Thế Giới Di Động cũng bắt tay với 20 nhà sản xuất trong lĩnh vực điện lạnh để đưa ra thị trường hơn 100.000 bộ máy lạnh giá rẻ chỉ bán riêng trong chuỗi Điện Máy Xanh.

  Đầu tháng 4/2023, tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Thế Giới Di Động (MWG), ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) MWG chia sẻ, trước đây, Thế Giới Di Động không quá căn ke về chênh lệch giá bán các sản phẩm Apple của chuỗi Thế Giới Di Động so với các đối thủ và đây chính là “khe hở” để các đối thủ kiếm khách hàng.

  Tuy nhiên, ông Tài cho biết sắp tới, hiện tượng này sẽ chấm dứt khi Thế Giới Di Động sẽ đặt mức giá bán sát hơn với đối thủ. Thế Giới Di Động sẽ không để cho chênh lệch giá trở thành điểm để đối thủ “lợi dụng”.

  Thế Giới Di Động khiến cuộc đua giá rẻ mùa hè này thêm "nóng": Hoàn tiền nếu ở đâu rẻ hơn - Ảnh 2.

  Không lâu sau tuyên bố trên, cuối tháng 4, Thế Giới Di Động đã mở màn chiến lược quảng cáo với thông điệp “Giá rẻ quá” nhằm thu hút khách hàng với các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là các dòng sản phẩm iPhone.

  Động thái “xoay trục” của Thế Giới Di Động trong bối cảnh sức mua sụt giảm này đã buộc các đối thủ không thể đứng ngoài cuộc. Dự đoán, cuộc chiến này sẽ tiếp tục kéo dài và người tiêu dùng càng có thêm sự lựa chọn khi phải thắt chặt hơn chi tiêu trong bối cảnh lạm phát tăng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ