The Lion King đời thực là đây: Chú khỉ đầu chó vừa leo trèo vừa bế sư tử con, quyết không buông tay

DG,  

Hình ảnh lạ lẫm này đã khiến rất nhiều người liên tưởng ngay đến cảnh phim quân sử khỉ đầu chó Rafiki nâng cao chú sư tử mới sinh Simba để khoe với toàn thể động vật vùng đất Pride Lands trong The Lion King.

The Lion King là một trong những bộ phim hoạt hình Disney kinh điển đã gắn bó với rất nhiều thế hệ trẻ em toàn cầu. Ra mắt từ năm 1994, bộ phim này đã liên tục gặt hái được nhiều thành công vang dội, trở thành một tượng đài bất hủ trong làng hoạt hình thế giới. Phiên bản 3D cũng đã được Disney công chiếu vào tháng 7/2019 vừa qua, tiếp tục công phá màn ảnh lớn và trở thành tác phẩm hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử nhà Chuột.

The Lion King đời thực là đây: Chú khỉ đầu chó vừa leo trèo vừa bế sư tử con, quyết không buông tay - Ảnh 1.

Hình ảnh kinh điển trong 1 bộ phim hoạt hình kinh điển đã đi sâu vào tiềm thức của rất nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới.

Dù là ở phiên bản nào thì một trong những cảnh phim đáng nhớ nhất của The Lion King chính là khi chú khỉ đầu chó Rafiki (đóng vai trò như quân sư của vua Mufasa) bế chú sư tử mới sinh Simba và khoe với toàn bộ động vật ở vùng đất Pride Lands. Hình ảnh tưởng như hư cấu này hóa ra lại hoàn toàn có thật, và mới chỉ xảy ra vào thứ 7 tuần trước (1/2) tại Khu du lịch sinh thái Kurt Safari, thuộc công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi.

The Lion King đời thực là đây: Chú khỉ đầu chó vừa leo trèo vừa bế sư tử con, quyết không buông tay - Ảnh 2.

Tư thế, động tác thì có hơi khác biệt một chút nhưng về mặt tinh thần thì đây đúng là The Lion King phiên bản đời thực rồi.

Cụ thể, ông Kurt Schultz, người điều hành khu Kurt Safari, đã tình cờ bắt gặp hình ảnh một con khỉ đầu chó đực cứ ôm chặt chú sư tử con và đu mình từ cành này sang cành khác, quyết không chịu buông tay. Ông đã cực kì ngạc nhiên trước hành động này và khẳng định ông chưa từng gặp hình ảnh nào thú vị hơn thế trong vòng 20 năm làm nghề của mình.

Chia sẻ với tờ The Associated Press, Kurt cho biết: “Mặc dù lũ khỉ đầu chó đực khá là vụng về và bất cần, nhưng nó lại cứ liên tục ôm chặt, bảo vệ chú sư tử con cứ như thể đó là con ruột của nó vậy”. Ông cũng nhấn mạnh rằng thời tiết vào buổi sáng hôm ấy cũng khá oi nóng khiến cho con sư tử có vẻ kiệt sức vì mất nước và không thể tự mình di chuyển.

The Lion King đời thực là đây: Chú khỉ đầu chó vừa leo trèo vừa bế sư tử con, quyết không buông tay - Ảnh 3.

Con khỉ đầu chó cứ ôm chặt sư tử con và đu mình trên cây.

Kurt cho biết các loài động vật linh trưởng, bao gồm cả khỉ đầu chó, trong khu Kurt Safari vẫn thường xuyên lảng vảng quanh khu vực nghỉ ngơi của sư tử và báo đốm. Vì thế, rất có thể con khỉ này đã rình lúc sư tử mẹ đi săn mồi để “chôm” luôn chú sư tử con về, để làm gì thì chưa rõ.

Trong The Lion King, Rafiki tỏ ra là một quân sư thông thái, hiền lành và cực kì quan tâm đến sự an toàn của Simba. Thế nhưng, đời không như là phim, thực tế lại có phần hơi tàn nhẫn hơn so với những gì chúng ta được xem trên màn ảnh nhỏ. Kurt chia sẻ rằng chưa chắc con khỉ đầu chó kia đã chăm sóc của chú sư tử con như trong phim, mà ngược lại, ông từng nghe nói đôi khi lũ khỉ này còn xử tử luôn chiến lợi phẩm của mình. Bên cạnh đó, khỉ đầu chó cũng thường di chuyển theo đàn với số lượng lớn, lại có lợi thế leo trèo trên cây nên khả năng sư tử mẹ đòi còn thành công là cực kì thấp.

The Lion King đời thực là đây: Chú khỉ đầu chó vừa leo trèo vừa bế sư tử con, quyết không buông tay - Ảnh 4.

Rất có thể con khỉ đầu chó này đã nhanh tay cuỗm luôn chú sư tử con đi nhân lúc sư tử mẹ đi săn mồi.

The Lion King đời thực là đây: Chú khỉ đầu chó vừa leo trèo vừa bế sư tử con, quyết không buông tay - Ảnh 5.

Tuy nhiên, mục đích vì sao nó lại làm như vậy thì khó ai có thể khẳng định chắc chắn được.

The Lion King đời thực là đây: Chú khỉ đầu chó vừa leo trèo vừa bế sư tử con, quyết không buông tay - Ảnh 6.

Và trong tự nhiên, việc khỉ đầu chó sát hại sư tử con là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thiên nhiên đôi khi vẫn tàn nhẫn như vậy đấy” Kurt kết luận, “Và sẽ rất khó để sư tử con có thể sinh tồn một mình mà không có mẹ ở bên bảo vệ”.

Theo Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ