The Witcher: Đáng lẽ Geralt đã “lắm mồm” hơn chứ không kiệm lời và chỉ biết “hmm” như trong bản công chiếu

DG,  

Diễn xuất cùng biểu cảm gương mặt cực tốt của Henry Cavill đã khiến đội ngũ biên kịch quyết định cắt bỏ hơn 1 nửa số lượng câu thoại của Geralt.

Ngay sau khi lên sóng mùa đầu tiên vào cuối năm 2019, The Witcher đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả toàn cầu và trở thành một trong những series ăn khách nhất mà Netflix từng sản xuất. Thậm chí đã có thời điểm, The Witcher vượt mặt hàng loạt “gà nhà” khác như Stranger Things hay Black Mirrors để giữ vị trí top 1 trong bảng xếp hạng những bộ phim có lượng view cao nhất trên Netflix trong nhiều tuần liền.

Thành công ban đầu mà The Witcher đạt được có công rất lớn của Henry Cavill - người đã khắc họa thành công hình ảnh một Geralt như bước ra từ phiên bản tiểu thuyết của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski. Trên màn ảnh nhỏ, Geralt là một người cực kì kiệm lời, không thích giao tiếp với người khác và thường để 2 thanh kiếm nói chuyện thay mình. Anh chỉ thực sự lên tiếng khi cần thiết, ví dụ như giải thích về các loài quái vật hay nguyên nhân dẫn đến cái chết của những nạn nhân xấu số. Còn mỗi lúc không biết hoặc không muốn nói gì, anh chỉ “hmm” cho xong chuyện.

The Witcher: Đáng lẽ Geralt đã “lắm mồm” hơn chứ không kiệm lời và chỉ biết “hmm” như trong bản công chiếu - Ảnh 1.

Geralt rất kiệm lời trên màn ảnh nhỏ, không thích giao tiếp với người khác.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng kịch bản, biên kịch Lauren Schmidt cho biết đáng lẽ ra Geralt đã có nhiều câu thoại hơn rất nhiều. Henry Cavill thậm chí đã học và thực hiện toàn bộ cảnh quay với số thoại này. Thế nhưng trong giai đoạn hậu kì, Lauren nhận ra khả năng biểu cảm gương mặt và các động tác hình thể của Henry thực sự rất xuất sắc, không cần thiết phải nói quá nhiều để biểu đạt suy nghĩ. Vì thế, cô quyết định cắt bỏ hơn một nửa câu thoại của anh và biến anh thành một người kiệm lời như trong bản công chiếu.

Điều này cũng giúp cho những cảnh phim giữa anh và Jaskier (Joey Batey) và Yennefer (Anya Chalotra) trở nên ấn tượng và đắt giá hơn. Sự đối lập giữa một Geralt lầm lì ít nói và một Jaskier chuyên khua môi múa mép hay một Yennefer tự tin, bá đạo đã tạo nên những cảnh phim hài hước, đáng nhớ. Nếu nhân vật nào cũng có nhiều câu thoại thì chưa chắc The Witcher đã có được thành công như vậy, và thậm chí còn gây ra tác dụng ngược, khiến ngườ xem khó chịu.

Để tái hiện được một Geralt of Rivia hoàn hảo nhất, Henry đã bỏ thời gian nghiên cứu và nhái theo giọng của Doug Cockle - người lồng tiếng cho Sói Trắng trong phiên bản game The Witcher 3: Wild Hunt. Chất giọng trầm sâu của anh đã góp phần tạo nên thành công cho nhân vật, kết hợp với số lượng câu thoại ít đã giúp nói ra câu nào là chất câu đó, không thừa không thiếu, vừa đủ để mang lại cảm giác hài lòng cho khán giả. Mãi đến tập 5, khi lần đầu tiên gặp Yennefer, anh mới nói nhiều hơn chút và thừa nhận mỗi khi trò chuyện với cô 5 phút, anh đã nói nhiều hơn cả tuần cộng lại.

The Witcher: Đáng lẽ Geralt đã “lắm mồm” hơn chứ không kiệm lời và chỉ biết “hmm” như trong bản công chiếu - Ảnh 2.

Phải đến khi gặp gỡ Yennefer ở giữa mùa 1, Geralt mới nói chuyện nhiều hơn một chút.

Bên cạnh đó, những lần gằn giọng “hmm” của Geralt phần lớn là do Henry tự biên tự diễn vì không biết phải nói gì. Diễn xuất ngẫu hứng của anh cũng nhiều lần đánh lừa cả bạn diễn của mình, vì họ cho rằng anh sẽ nói câu thoại gì đó sau mỗi lần hắng giọng như vậy. Thế nhưng cuối cùng, Henry lại im lặng khiến họ chưng hửng và suýt thì làm hỏng cảnh quay.

Hiện tại, The Witcher, cũng như toàn bộ các series khác trên Netflix, đang tạm ngừng sản xuất vô thời hạn để hạn chế nguy cơ lây lan của đại dịch Covid-19. Trước đó, nam diễn viên Kristofer Hivju, người gia nhập thế giới witcher trong mùa 2, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Rất may là sau gần 1 tháng cách ly và điều trị, sức khỏe của anh đã bình phục trở lại.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ