Tony Stark trong đoạn cuối Iron Man 3 là giả, do công nghệ CGI tạo ra để thay cho "bản gốc" đang tạm nghỉ vì gãy chân

  DG,  

  Hóa ra trong cảnh cuối của Iron Man 3, Tony Stark trên màn ảnh lớn lại là sản phẩm của công nghệ CGI vì Robert Downey Jr. đang phải tạm nghỉ ngơi vì gãy chân.

  Trong đoạn kết Avengers: Endgame, Robert Downey Jr. đã chính nói lời tạm biệt với vai diễn Iron Man cũng như Vũ trụ điện ảnh Marvel sau hơn 10 năm gắn bó. Thế nhưng, những câu chuyện về gã tỉ phú lắm tài nhiều tật Tony Stark vẫn luôn là 1 chủ đề được nhiều fan hâm mộ quan tâm. Và đương nhiên là còn rất nhiều bí mật trong suốt quá trình thực hiện 3 phần phim riêng của Người Sắt mà đến nay khán giả vẫn chưa thể khám phá hết.

  Trong một buổi phỏng vấn mới đây với GQ, Guy Pearce, người đã tham gia Iron Man 3 trong vai Aldrich Killian đã chia sẻ về những trở ngại, những tai nạn mà đoàn làm phim gặp phải trong quá trình bấm máy. Trong đó, câu chuyện nhận được nhiều sự quan tâm nhất chính là khi Robert Downey Jr. bị ngã gãy chân và phải tạm nghỉ hơn 1 tháng.

  Tony Stark trong đoạn cuối Iron Man 3 là giả, do công nghệ CGI tạo ra để thay cho bản gốc đang tạm nghỉ vì gãy chân - Ảnh 1.

  Robert Downey Jr. từng bị gãy chân khi đang quay Iron Man 3, và Marvel đã có 1 biện pháp xử lý cực kì táo bạo để đảm bảo tiến độ phim.

  Pearce cho biết: “Robert đã gặp phải một chấn thương khi chúng tôi đang quay dở Iron Man 3 vì anh ấy cố tự mình thực hiện 1 cảnh hành động. Mặc dù không có gì khó khăn, chỉ cần nhảy từ bục này sang bục khác với sự hỗ trợ của dây bảo hộ, nhưng Robert lại gặp phải chấn thương cổ chân đáng tiếc. Chúng tôi muốn luyện tập trước khi chính thức bấm máy, nhưng Robert lại chủ quan và tuyên bố muốn quay luôn. Tuy nhiên, khi dây bảo hộ còn chưa sẵn sàng, anh ấy đã lập tức thực hiện cú nhảy, và tiếp đất khá mạnh đến mức trật khớp cổ chân. Thế là chúng tôi buộc phải tạm ngừng quay trong vòng 5, 6 tuần tiếp theo”.

  Tuy nhiên, sự thật lại không như vậy. Đúng là Robert đã gặp chấn thương ở chân, nhưng Marvel vẫn phải tiếp tục hoàn tất quá trình bấm máy để phim kịp ra rạp theo đúng lịch trình. Việc phải tạm ngừng đến hơn 1 tháng là quá mạo hiểm, và họ buộc phải tiến hành một kế hoạch khác: Sử dụng công nghệ CGI để tạo ra 1 Tony Stark giả, thay thế cho bản gốc trong phần còn lại của bộ phim.

  Weta Digital, đội ngũ kĩ xảo đã gắn bó lâu năm với Marvel Studios đã đảm nhận trọng trách này và thực hiện khá thành công. Dù phải tốn nhiều khâu xử lý hơn dự kiến, nhưng ít nhất là họ đã giúp cho bộ phim ra rạp đúng kế hoạch ban đầu. Công nghệ này đã từng được áp dụng trong nhiều bom tấn điện ảnh lớn, điển hình là cảnh cuối cùng của Fast & Furious 7. Khi đó, Paul Walker đã đột ngột qua đời trong 1 tai nạn giao thông nghiêm trọng, và nhà Fast buộc phải nhờ đến cậu em của Paul và công nghệ CGI để hoàn thiện nốt những cảnh quay còn thiếu.

  Tony Stark trong đoạn cuối Iron Man 3 là giả, do công nghệ CGI tạo ra để thay cho bản gốc đang tạm nghỉ vì gãy chân - Ảnh 2.

  Nhìn vào những hình ảnh này, có thể thấy đội ngũ kĩ xảo Marvel đã làm rất tốt công việc của mình.

  Chris Townsend, người chịu trách nhiệm giám sát VFX của Iron Man 3 cho biết: “Chúng tôi sử dụng 1 diễn viên đóng thế cho Robert và kết hợp với công nghệ thay thế khuôn mặt để xử lý nốt những phân cảnh dang dở. Đội ngũ kĩ xảo đã bắt tay vào xử lý vấn đề này ngay lập tức sau khi tai nạn bất ngờ xảy ra. Chúng tôi thực hiện bấm máy trước, sau đó mới thu thập dữ liệu khuôn mặt của Robert, bổ sung các chi tiết về ánh sáng hay background. Và thế là, chúng ta lại có 1 Tony Stark hoàn hảo trên màn ảnh, dù đó hoàn toàn là sản phẩm của máy tính”.

  Được biết, Marvel Studios vốn cực kì cẩn trọng trong việc bảo đảm an toàn cho các “gà cưng” của mình. Họ sở hữu 1 đội ngũ diễn viên đóng thế hùng hậu, chuyên nghiệp và sẵn sàng tiếp nhận mọi cảnh quay mạo hiểm nhất. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, các Avengers vẫn muốn tự mình thực hiện những phân cảnh như vậy, điển hình là “Scarlet Witch” Elizabeth Olsen và “nhện nhọ” Tom Holland. Có lẽ Robert Downey Jr. cũng đã có phần cao hứng với không khí quay phim lúc bấy giờ, nhưng lại hơi chủ quan nên mới xảy ra tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, nhờ đó chúng ta mới thấy được đội ngũ VFX của Marvel có khả năng bá đạo đến mức độ nào.

  Câu chuyện của Iron Man đã tạm khép lại sau Endgame, nhưng MCU thì vẫn sẽ tiếp tục tiến về phía trước với hàng loạt tác phẩm hấp dẫn. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trong năm nay, sẽ chỉ có 1 bộ phim điện ảnh được ra mắt là Black Widow vào ngày 6/11 để mở màn cho phase 4. Tuy nhiên trong vòng 2 năm tiếp theo, khán giả sẽ được thưởng thức toàn bộ những dự án còn lại để chính thức bước vào kỷ nguyên hậu Iron Man.

  Theo Cinemablend, Comicbook

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ