Thêm 1 diễn viên nữa lên tiếng về độ rối não của TENET, "dọa" khán giả phải xem 3, 4 lần mới hiểu hết được

  DG,  

  Như vậy là bộ đôi diễn viên chính đều đã xác nhận kịch bản bom tấn TENET của đạo diễn Christopher Nolan cực kì phức tạp và khó hiểu.

  Kể từ sau thành công của bộ phim Memeto, Christopher Nolan đã nổi lên như 1 đạo diễn chuyên thể loại hack não khán giả với hàng loạt tác phẩm nếu chỉ xem 1 lần thì sẽ không thể nào hiểu hết nổi, ví dụ như Inception hay Interstellar. Với lần trở lại mới nhất của mình, Nolan sẽ tiếp tục thử thách não bộ của người xem với concept đảo ngược dòng chảy thời gian trong bom tấn TENET, dự kiến ra rạp trong mùa hè năm nay.

  Mặc dù đã cho lên sóng 2 trailer nhưng đến nay các thông tin chi tiết về TENET vẫn còn là 1 ẩn số khi mà kịch bản chưa quá rõ ràng, tên tuổi nghề nghiệp của các nhân vật cũng được giấu kín. Tất cả vẫn còn rất mơ hồ, chỉ có 1 điều là chắc chắn: Bộ phim này vẫn sẽ khiến cho mọi người gãi đầu ngơ ngác, thậm chí còn “nặng đô” hơn cả siêu phẩm Inception một thời. Ngay cả bộ đôi diễn viên chính còn không thể hiểu hết cốt truyện trong suốt quá trình quay phim thì thử hỏi khán giả làm sao có thể “thấm" ngay được trong lần xem đầu tiên.

  Thêm 1 diễn viên nữa lên tiếng về độ rối não của TENET, dọa khán giả phải xem 3, 4 lần mới hiểu hết được - Ảnh 1.

  Robert Pattinson (trái) và John David Washington đều thừa nhận có những thời điểm họ chẳng hiểu gì về kịch bản của TENET cả.

  Sau John David Washington, đến lượt Robert Pattinson cũng phải lên tiếng về mức độ khó hiểu của TENET, nhưng theo 1 cách tích cực chứ không hề có ý chê trách Nolan. Robert cho biết những bộ phim của đạo diễn này vẫn luôn phức tạp vậy và có những thời điểm khi đang ghi hình cho TENET, anh bỗng trở thành “bò lạc" vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra dù đã đọc hết toàn bộ kịch bản. Anh thậm chí còn hiểu sai về vai diễn của mình, dẫn đến chuyện khắc hoạ nhân vật không giống như những gì nhà sản xuất mong muốn.

  Nam diễn viên chia sẻ: “Đó là 1 bộ phim cực kì phức tạp, bởi vì, bạn biết mà, phim nào của Nolan cũng như thế hết. Tôi nghĩ là khi họ hậu kì xong xuôi và ra mắt bản hoàn chỉnh, khán giả vẫn phải xem đến 3, 4 lần mới có thể hiểu hết ý nghĩa thực sự ẩn giấu bên trong. Kể cả khi trực tiếp tham gia phim, như tôi này, cũng không khá khẩm hơn là bao. Đã từng có những thời điểm tôi cảm thấy rất bối rối và chỉ hiểu ý nghĩa của kịch bản một cách mơ hồ".

  Tôi thường xuyên phải hỏi John David - người mà trước đó cũng rơi vào tình trạng như tôi và luôn thắc mắc với Nolan để có thể chuẩn bị tốt nhất cho cảnh quay. Tôi nhớ có 1 phân cảnh, sau khi nghe John giải thích xong, tôi mới nhận ra nó có ý nghĩa sâu sắc thế nào, và tôi đã không thể hiện đúng bản chất nhân vật khi đó. Cái kết của TENET ẩn chứa 1 thông điệp, đúng hơn là 1 sự thật mà tôi nghĩ rằng mỗi người trong dàn cast có 1 cách nhìn nhận khác nhau, nhưng không ai dám chắc là mình hiểu đúng cả. May ra chỉ có John David thôi”.

  Thêm 1 diễn viên nữa lên tiếng về độ rối não của TENET, dọa khán giả phải xem 3, 4 lần mới hiểu hết được - Ảnh 2.

  Chính vì không hiểu hết ý nghĩa kịch bản nên Robert Pattinson từng nhiều lần bị thoát vai trong quá trình bấm máy.

  Robert Pattinson và John David Washington cũng không phải là những diễn viên duy nhất cảm thấy bối rối khi tham gia dự án của Nolan. Hồi đầu năm nay, tài tử Leonardo DiCaprio cũng từng lên tiếng thừa nhận anh vẫn chưa hiểu cái kết của Inception, giống như nhiều khán giả khác. Anh cho rằng lý do là bởi trong quá trình sản xuất, các diễn viên thường chỉ tập trung vào việc khắc hoạ nhân vật nên đôi khi sẽ không quá để ý đến nội dung kịch bản.

  Theo dự kiến ban đầu, TENET sẽ được công chiếu vào ngày 17/7 tới đây, mặc dù lịch trình hoàn toàn có thể thay đổi tuỳ theo diễn biến của đại dịch Covid-19. Tin vui cho fan hâm mộ của phim Nolan là theo chuyên trang Business Insider cho biết, 90% số rạp trên thế giới sẽ mở cửa trở lại trước khi TENET ra mắt.

  Theo Cinemablend

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ