Theo chân VinFast, xe máy điện PEGA eSH bản nhái Honda SH 'bán lỗ' hàng triệu đồng

  Quốc Minh,  

  Giá PEGA eSH tăng từ 29,9 triệu đồng lên mức 32,9 triệu đồng sau khi ra mắt thị trường Việt chưa lâu nhưng giá bán thực tế lại thấp hơn nhiều.

  Sáng 20/1, PEGA gửi thông báo tăng giá mẫu xe điện eSH từ 29,9 triệu đồng lên mức 32,9 triệu đồng. Giá bán ưu đãi 27,9 triệu đồng vẫn được áp dụng đến hết ngày 29/2, hoặc hết 1.000 xe đầu tiên, tùy theo điều kiện nào đến trước.

  Theo chân VinFast, xe máy điện PEGA eSH bản nhái Honda SH bán lỗ hàng triệu đồng - Ảnh 1.

  PEGA chấp nhận chịu lỗ cho những khách hàng đầu tiên mua eSH. Ảnh: Lee Hoàng.

  Hãng cho biết, mức giá được điều chỉnh "vì chi phí sản xuất và linh kiện tăng mạnh. Để giữ lời hứa với khách hàng, PEGA chấp nhận chịu lỗ, vẫn sẽ áp dụng mức giá 27,9 triệu đồng cho khách hàng đặt cọc trước". Chính sách này có nhiều điểm tương đồng với chính sách điều chỉnh giá từng đợt của VinFast.

  PEGA eSH ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 11/1. Hãng xe điện thương hiệu Việt gây tranh cãi với màn so sánh trực tiếp với Honda SH 2020 trước giới truyền thông.

  PEGA eSH sử dụng bộ vành 5 chấu kép, đỡ bộ khung có phần to lớn hơn cả Honda SH. Bộ lốp trước/sau cũng có kích thước lớn hơn so với các mẫu xe điện khác trên thị trường. Một số trang bị đáng chú ý trên mẫu xe điện này có thể kể đến như phanh đĩa trước/sau, đèn hậu dạng LED, đề nổ bằng núm xoay và một màn hình LCD để hiển thị thông tin của xe.

  Theo chân VinFast, xe máy điện PEGA eSH bản nhái Honda SH bán lỗ hàng triệu đồng - Ảnh 2.

  Ông Đoàn Linh, CEO PEGA, thẳng thắn so sánh eSH với Honda SH 2020.

  PEGA eSH không đặt mô-tơ điện vào bộ vành phía sau như đa số xe điện hiện nay mà lại tách rời vào một hộp bên cạnh thân xe. Lợi thế lớn nhất của PEGA eSH, theo sự tự tin của hãng xe Việt, là khả năng tiết kiệm gấp 33 lần so với những mẫu xe tay ga.

  Để làm được điều đó, PEGA eSH sử dụng loại động cơ PMSM cho công suất cực đại là 5,3 mã lực và mô-men xoắn đạt 140 Nm. Theo công bố, tốc độ tối đa của xe đạt 65 km/h. Tầm hoạt động của xe sau một lần sạc có thể đạt mức 120 km.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ