Úc: Hai cậu teen dũng cảm lái xe quanh những khu vực cháy lớn để giải cứu càng nhiều gấu túi koala càng tốt

  DG,  

  Hai anh chàng này chỉ quay về khi xe đã chật ních những chú gấu koala mắc kẹt trong những vụ cháy rừng thảm khốc.

  Theo những thống kê mới đây của Đại học Sydney, đã có khoảng hơn 500 triệu cá thể động vật hoang dã thiệt mạng trong những vụ cháy rừng nghiêm trọng tại Australia. Rất nhiều trong số đó là gấu túi koala - biểu tượng du lịch lâu đời của quốc gia này. Số lượng còn lại cũng đang lâm vào tình cảnh vô cùng khốn đốn khi môi trường sống bị thiêu hủy, nguồn thức ăn thì thiếu hụt, nguồn nước lại cạn kiệt vì thời tiết nắng nóng.

  Ngay ở thời điểm hiện tại, tất cả người dân tại Australia đang làm tất cả có thể để hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa, đồng thời sẵn sàng cứu giúp những loài vật gặp nạn trong tấn thảm kịch này. Giữa lúc truyền thông đang khủng hoảng nghiêm trọng thì Internet lại được dịp ấm lòng trước hành động cực kỳ ý nghĩa của 2 anh em họ Micha (19 tuổi) và Caleb (18 tuổi): Lái xe lòng vòng quanh những khu vực bị cháy trên Đảo Kangaroo và giải cứu tất cả những con gấu koala gặp nạn. Họ chỉ quay trở về khi trên xe đã chật ních những nạn nhân lông lá này.

  Hai anh em họ người Australia đã lái xe lòng vòng quanh những khu vực cháy lớn để giải cứu những con gấu koala gặp nạn.

  Chưa dừng lại ở đó, hai anh chàng tuổi teen này còn dự định sẽ chăm sóc tất cả những chú gấu mà họ giải cứu được, ít nhất là cho đến khi chúng hồi phục hoàn toàn, và tìm được môi trường sống mới. Micah và Caleb cũng chia sẻ một sự thật đau lòng rằng khoảng 60% số lượng gấu koala mà họ bắt gặp trên hành trình giải cứu của mình đều đã bị bỏng nặng đến mức không thể qua khỏi.

  Trong một đoạn video chia sẻ trên YouTube, hai anh chàng cho biết: “Chiếc xe này là phương tiện cứu hộ gấu koala của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng cứu càng nhiều càng tốt”. Sam Mitchell, nhà đồng sáng lập công viên hoang dã trên Đảo Kangaroo cũng cho biết có rất nhiều người đã gửi những động vật hoang dã bị thương đến nhờ đội ngũ của ông chăm sóc trong vài ngày qua, 50 trong số đó là gấu túi koala.

  Ben Jameson, một cư dân sống tại Gold Coast, gần Brisbane cho biết: "Các thống kê đã chỉ ra rằng có đến 500 triệu loài động vật đã thiệt mạng trong những vụ cháy lần này, bao gồm gấu koala, thú mỏ vịt, cá sấu... Gần nửa tỉ đấy! Tôi nghĩ mọi người sẽ không thể tưởng tượng nổi con số trên khủng khiếp đến mức độ nào đâu. Tôi cũng không biết liệu hệ sinh thái của quốc gia có thể hồi phục hoàn toàn sau thảm kịch này hay không nữa".

  Úc: Hai cậu teen dũng cảm lái xe quanh những khu vực cháy lớn để giải cứu càng nhiều gấu túi koala càng tốt - Ảnh 2.

  Chú gấu túi với bộ lông lấm lét, có lẽ là đã bị bỏng nhẹ, gần như bất động trong đoạn video trên khi được 2 anh chàng dũng cảm giải cứu, xung quanh là những đồng loại nằm la liệt trên xe vì mệt.

  Úc: Hai cậu teen dũng cảm lái xe quanh những khu vực cháy lớn để giải cứu càng nhiều gấu túi koala càng tốt - Ảnh 3.

  Không chỉ những chú gấu trưởng thành mà cả những con koala đang lớn cũng trở thành nạn nhân trong thảm kịch cháy rừng tại Australia.

  Úc: Hai cậu teen dũng cảm lái xe quanh những khu vực cháy lớn để giải cứu càng nhiều gấu túi koala càng tốt - Ảnh 4.

  Cô gấu này thì dù có đang gặp nguy hiểm hay đã an toàn rồi vẫn nhất quyết không chịu rời xa đứa con của mình.

  Úc: Hai cậu teen dũng cảm lái xe quanh những khu vực cháy lớn để giải cứu càng nhiều gấu túi koala càng tốt - Ảnh 5.

  Hai anh em Micah và Caleb quyết tâm giải cứu được càng nhiều gấu koala càng tốt.

  Không chỉ người dân địa phương mà toàn bộ những người khác trên thế giới cũng đang hướng về Australia, với rất nhiều chiến dịch tuyên truyền, vận động bảo vệ môi trường, gây quỹ được thành lập. Mới đây, nam diễn viên đình đám Chris Hemsworth và gia đình của anh đã quyên góp đến 1 triệu USD để ủng hộ những nạn nhân trong đợt cháy rừng thảm họa này. Ca sĩ huyền thoại Elton John cũng tuyên bố đóng góp số tiền tương tự trong tour diễn Rocket Man của mình tại thành phố Sydney vào hôm thứ Ba vừa rồi (7/1).

  Theo BoredPanda

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ