Theo cựu chủ tịch của Sony Online Entertainment, game thủ PlayStation và Xbox không thể chơi game online được với nhau chỉ vì một lý do "ngớ ngẩn"

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Sony mới đây đã ngăn chặn game thủ trên PlayStation 4 không thể chơi "Fortnite" với game thủ trên Nintendo Switch và Xbox, một quyết định đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Sony đã quyết định hạn chế không cho những người sở hữu PlayStation 4 chơi game "Fortnite," một game bắn súng góc nhìn thứ nhất đang làm mưa làm gió trên mạng, với những game thủ trên Nintendo Switch và Xbox. Quyết định này đã gây xáo trộn cộng đồng mạng.

Và như để xát muối vào vết thương, nếu như bạn đã bắt đầu chơi game "Fortnite" trên PlayStation 4, bạn sẽ không thể đem theo những vật phẩm đã mua lên các hệ máy khác.

Theo một nhà phát triển đã từng làm việc tại Sony, lí do mà Sony làm điều này không phải là một thứ gì đáng ngạc nhiên cho lắm.

Theo cựu chủ tịch của Sony Online Entertainment, game thủ PlayStation và Xbox không thể chơi game online được với nhau chỉ vì một lý do ngớ ngẩn - Ảnh 1.

John Smedly, cựu chủ tịch của Sony Online Entertainment, đồng thời là tổng giám đốc của Amazon Game Studios, đã chia sẻ trên Twitter: "Khi tôi còn ở Sony, lí do đưa ra trong nội bộ cho vấn đề này là tiền. Họ không muốn người chơi mua được một thứ gì đó trên Xbox, và rồi sử dụng nó trên PlayStation."

Smedly nhận xét: "Chỉ đơn giản vậy thôi. Lí do ngớ ngẩn, nhưng nó là thế đó."

Theo cựu chủ tịch của Sony Online Entertainment, game thủ PlayStation và Xbox không thể chơi game online được với nhau chỉ vì một lý do ngớ ngẩn - Ảnh 2.

Mặc dù game thủ Fortnite trên PlayStation có thể chơi cùng với những người chơi khác trên PC, Mac, iOS và Android, họ vẫn sẽ bị giới hạn, không được sử dụng tài khoản của mình trên Xbox và Switch. Game thủ trên PlayStation cũng sẽ không thể cùng chơi được với game thủ trên Xbox và Switch.

Trong khi đó, game thủ trên Xbox và Switch vẫn có thể chơi được game mà không bị hạn chế như thế này.

Cộng đồng mạng đã lên tiếng phản đối sự hạn chế khó hiểu dành cho game thủ PlayStation. Những game thủ mà đã kết nối tài khoản Epic Games với PlayStation 4 sẽ nhận được một thông báo nói rằng tài khoản của họ "không được chạy trên Switch."

Theo cựu chủ tịch của Sony Online Entertainment, game thủ PlayStation và Xbox không thể chơi game online được với nhau chỉ vì một lý do ngớ ngẩn - Ảnh 3.

Sony đã phản hồi lại rằng họ "sẽ lắng nghe điều mà cộng đồng PlayStation thực sự quan tâm." Tuy nhiên, phản hồi này cũng đã bị các nhà phê bình và cộng đồng PlaySation ném đá.

Smedly cho rằng: "Nếu chúng ta cứ gây áp lực, có thể vấn đề này sẽ biến mất."

Fornite đã trở thành một hiện tượng sau khi được phát hành vào năm 2017, trở thành một trong những tựa game hit với khoảng 125 triệu người chơi. Game miễn phí này có lối chơi theo kiểu "Battle Royal." Người chơi sẽ phải đối mặt với nhau, cho đến khi chỉ còn một người sống sót cuối cùng.

Tham khảo Business Insider