Theo yêu cầu của Snoop Dogg, nhóm nghệ sĩ sử dụng công nghệ deepfake để "hồi sinh" rapper huyền thoại Tupac

  Dink,  

  Đây sẽ là chi tiết đáng chú ý trong video ca nhạc sắp ra mắt của Snoop Dogg.

  Theo yêu cầu của Snoop Dogg, nhóm nghệ sĩ sử dụng công nghệ deepfake để hồi sinh rapper huyền thoại Tupac - Ảnh 1.

  Để chuẩn bị cho video ca nhạc mới nhất của mình, huyền thoại làng nhạc rap Snoop Dogg mong muốn … hồi sinh người bạn cũ của mình, Tupac Shakur. Cụ Dogg đã nhờ cậy tới studio Corridor Digital, sử dụng công nghệ deepfake để lồng mặt rapper Tupac vào một bài phỏng vấn được thực hiện năm 1996. Yêu cầu của Snoop Dogg chưa dừng lại tại đó, ông muốn Tupac cũng phải lipsync một đoạn bài hát với lời nhạc do Snoop mới viết.

  Nếu như bạn chưa biết, thì Corridor Digital là nhóm nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh nổi tiếng năm 2019 nhờ những tác phẩm deepfake của Keanu Reeves và Tom Cruise. Danh tiếng đồn xa, đến mức Snoop Dogg đã nhờ cậy họ tham gia sản xuất video mới.

  Việc dựng mặt Tupac không hề đơn giản, bởi lẽ việc huấn luyện AI cần rất nhiều hình ảnh, đoạn video với chất lượng càng cao càng tốt. Tupac mất năm 1996, thời điểm chất lượng hình ảnh vẫn chưa cao và chưa ổn định, nên rất khó để kiếm được dữ liệu “xịn” cho máy học.

  Nhóm Corridor Digital tìm được 3 video chất lượng đủ cao để làm cơ sở dữ liệu cho AI tạo mặt Tupac. Bên cạnh đó, họ nhờ tới sự giúp đỡ của Josh Harraway, một “người đóng thế” Tupac có kinh nghiệm lâu năm trong ngành để thực hiện biểu cảm khuôn mặt, phong thái Tupac và lipsync sao cho chuẩn nhất có thể.

  Theo yêu cầu của Snoop Dogg, nhóm nghệ sĩ sử dụng công nghệ deepfake để hồi sinh rapper huyền thoại Tupac - Ảnh 2.

  Mất khoảng 1 tuần để hoàn thiện video, và sản phẩm cuối cùng thuyết phục một cách khó tin; Snoop Dogg cũng phải lên tiếng rằng “tôi không chỉ thích nó, tôi quả thực say đắm nó luôn”.

  Theo yêu cầu của Snoop Dogg, nhóm nghệ sĩ sử dụng công nghệ deepfake để hồi sinh rapper huyền thoại Tupac - Ảnh 3.

  Vẫn chưa rõ lúc nào Snoop Dogg sẽ tung ra video trên, bạn có thể theo dõi kênh YouTube của ông để cập nhật tình hình sớm nhất có thể.

  Bạn có thể xem quá trình thực hiện deepfake mặt Tupac tại đây.

  Bên cạnh đó, bạn có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn có một không hai: hình chiếu của Tupac đứng cạnh Snoop Dogg trên sân khẩu Coachella, biểu diễn những ca khúc đã đi vào lịch sử nền nhạc rap.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày