Thi cử áp lực cần giải tỏa, trường đại học gợi ý sinh viên chui vào mộ nằm vài tiếng ‘cho quen mùi đất’

  Anh Việt,  

  Những người có nhu cầu giải tỏa áp lực chỉ việc chui xuống mộ đã đào sẵn, nằm ngửa mặt lên bầu trời và tập trung suy ngẫm về sự đời.

  Nhằm giúp sinh viên giải tỏa áp lực sau những giờ học và thi cử căng thẳng, trường đại học Radbound (Hà Lan) mới đây đã áp dụng một phương pháp điều trị tâm lý siêu kỳ lạ, khi tiến hành đào một ngôi mộ với cái tên thú vị ‘ngôi mộ thanh lọc’. Đúng như tên gọi, ngôi mộ đặc biệt này được cho là sẽ giúp chữa lành những vấn đề về tâm lý của sinh viên khi họ nằm trong mộ khoảng vài tiếng!

  Theo đó, bên dưới ngôi mộ đặc biệt này được trải sẵn một tấm chăn và một tấm thảm yoga, cùng dòng khẩu hiệu của trường "Hãy cứ dị biệt" (Stay Weird) được in cỡ lớn.

  Thi cử áp lực cần giải tỏa, trường đại học gợi ý sinh viên chui vào mộ nằm vài tiếng ‘cho quen mùi đất’ - Ảnh 1.

  Theo The Mirror, những người có nhu cầu giải tỏa áp lực chỉ việc chui xuống mộ đã đào sẵn, nằm ngửa mặt lên bầu trời và tập trung suy ngẫm về sự đời. Được biết, trải nghiệm nằm dưới mộ ‘cho quen mùi đất’ có thể kéo dài tối thiểu là 30 phút và tối đa là 3 giờ. Tuy nhiên, người nằm trong mộ bị cấm sử dụng điện thoại, sách hay các thiết bị điện tử khác.

  Phương pháp điều trị tâm lý này ngay lập "gây bão" trên khắp các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Reddit, khi nó khác hoàn toàn so với các liệu pháp điều trị tâm lý trước đây.

  Thông thường, các trường đại học thường đưa các các biện pháp truyền thống như tập yoga, trị liệu với thú cưng, gặp bác sĩ tâm lý, tham gia hoạt động thể thao nhằm giúp sinh viên mắc chứng bệnh lo âu có thể dễ dàng vượt qua các kỳ thi căng thẳng.

  Thi cử áp lực cần giải tỏa, trường đại học gợi ý sinh viên chui vào mộ nằm vài tiếng ‘cho quen mùi đất’ - Ảnh 2.

  Tuy nhiên, phương pháp đặc biệt mà trường đại học Radbound áp dụng lại được rất nhiều sinh viên yêu thích, khi nó thật sự có hiệu quả trong việc đối phó với vấn đề stress và rối loạn lo âu do áp lực thi cử. Thậm chí, theo chia sẻ của các sinh viên, ngôi mộ giúp giải tỏa stress này hiện đang trong tình trạng ‘kín lịch’, do có quá nhiều lượt đăng ký một suất vào…mộ, khiến không ít người phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ để đến lượt.

  John Hacking, người đã nghĩ ra phương pháp điều trị tâm lý đặc biệt này cho biết, việc nằm im trong mộ khoảng vài tiếng sẽ giúp các sinh viên học cách quý trọng cuộc sống của mình hơn.

  "Họ sẽ nghĩ rằng mình còn quá trẻ để chết. Thay vào đó, việc được sống, được làm những điều mình thích chính là niềm hạnh phúc lớn nhất trên cuộc đời".

  Tham khảo The Mirror

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ