Thiết kế của xe Ferrari đã thay đổi như thế nào trong 70 năm qua?

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Từ năm 1947 - 2017, Ferrari đã chuyển mình, từ một nhà sản xuất non trẻ đến một trong những ông lớn siêu xe có ảnh hưởng nhất thế giới.

Ferrari S.p.A là một công ty sản xuất siêu xe thể thao của Ý do Enzo Ferrari sáng lập năm 1929.

Với tên gọi ban đầu là Scuderia Ferrari, nhà sản xuất này chuyên tài trợ cho các tay đua và chế tạo các loại xe đua. Đến năm 1946, hãng bắt đầu sản xuất cả các mẫu xe dành cho cuộc sống hàng ngày và trở thành Ferrari S.p.A. Tên tuổi của hãng gắn liền với các cuộc đua, đặc biệt là cuộc đua ô tô Công thức 1. 

Thiết kế của xe Ferrari đã thay đổi như thế nào trong 70 năm qua? - Ảnh 1.

Enzo Ferrari

 Ngày nay, cái tên cũ Scuderia Ferrari của hãng được dùng để đặt cho tên đội đua Scuderia Ferrari nổi tiếng trong các cuộc đua Công thức 1. Ferrari hiện đang là một trong những hãng sản xuất siêu xe nổi tiếng nhất thế giới.

Năm 1929, Enzo Ferrari, một vận động viên đua ô tô đang khoác áo đội đua Alfa Romeo, sáng lập ra Scuderia Ferrari như một công ty bảo trợ và tổ chức giải đua cho những tay lái nghiệp dư, trụ sở chính đặt tại Modena , Italy. Trong khoảng thời gian 10 năm, cũng như nhà sáng lập của nó, công ty này có mối quan hệ mật thiết với Alfa Romeo. 

Năm 1938, Ferrari hoàn toàn tách khỏi Alfa Romeo, thành lập công ty Auto Avio Costruzioni Ferrari, chuyên sản xuất phụ tùng siêu xe. Năm 1943, dây chuyền sản xuất chính được chuyển từ Modena tới Maranello. Hiện nay, Ferrari là công ty con của tập đoàn ô tô Fiat, một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới.

Thiết kế của xe Ferrari đã thay đổi như thế nào trong 70 năm qua? - Ảnh 2.

Từ đó đến nay, những chiếc Ferrari "vintage" luôn được những tay chơi xe săn lùng. Ví dụ, gần đây một chiếc Ferrari F40 đời 1992 dự kiến sẽ bán được 1,2 triệu USD. Thậm chí, một chiếc Ferrari 1966 được tìm thấy trong chuồng ngựa có thể bán được 4 triệu USD.

Video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy thiết kế của xe Ferrari đã thay đổi như thế nào trong 70 năm qua. Bắt đầu từ chiếc 125 S (1947, chiếc xe đầu tiên có tên công ty), sau cùng là siêu xe Portofino 2017. 

Ferrari Evolution (1947-2017)

Tham khảo Wiki/Hypebeast

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ