Thiết kế Playstation 5 cuối cùng cũng bị lộ, mang kiểu dáng khoa học viễn tưởng đầy hầm hố?

  VietPA,  

  Ngôn ngữ thiết kế PlayStation 5 (PS5) khá lạ mắt và mang hơi hướm khoa học viễn tưởng, khác hoàn toàn so với người tiền nhiệm PS4

  Mặc dù được đồn đoán sẽ ra mắt vào thời điểm mùa mua sắm cuối năm 2020, nhưng tính đến hiện tại, không có quá nhiều thông tin chi tiết về Playstation 5 được công bố. Ngoại trừ  thông tin cấu hình phần cứng được Sony hé lộ, những thông tin khác như thời điểm ra mắt hay thiết kế Playstation 5 (PS5) vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn khi hãng công nghệ Nhật Bản tỏ ra khá kín tiếng.

  Tuy nhiên, mới đây nhất, một bằng thiết kế được cho là của PS5 đã được phát hiện. Bằng sáng chế được Sony nộp tại Brazil và được tìm thấy bởi LetsGoDigital – một blogger Hà Lan.

  Thiết kế Playstation 5 cuối cùng cũng bị lộ, mang kiểu dáng khoa học viễn tưởng đầy hầm hố? - Ảnh 1.

  Hình vẽ được cho là kiểu dáng của PS5 trong bằng thiết kế

  Theo LetsGoDigital, bằng thiết kế mô tả đây là một "thiết bị điện tử không xác định", được thiết kế bởi giám đốc kĩ thuật Yusuhiro Ootori của Sony. Đáng chú ý, mặc dù không được được đặt tên cụ thể là PS5, thiết bị này được phân loại là Class 14.02  - tương tự như các thiết bị chơi game khác của Sony như PS4.

  Thiết kế Playstation 5 cuối cùng cũng bị lộ, mang kiểu dáng khoa học viễn tưởng đầy hầm hố? - Ảnh 2.

  Máy có kiểu dáng khá ấn tượng, mang hơi hướm khoa học viễn tưởng

  Thông qua các hình ảnh đen trắng trong bằng thiết kế, blogger LetsGoDigital đã dựng hình ảnh 3D của thiết bị, qua đó mang đến hình ảnh rõ nét nhất  về mặt "ngoại hình" (được cho là ) của PS5.

  Có thể thấy rõ, ngôn ngữ thiết kế của PS5 khá lạ mắt và mang hơi hướm khoa học viễn tưởng, khác hoàn toàn so với PS4, vốn có kiểu dáng đơn giản và sắc cạnh. Điểm nổi bật nhất của máy chính là khung thiết kế hình chữ V – con số La Mã tượng trưng cho phiên bản Playstation thế hệ thứ 5. Thiết kế này cũng  được cho là mang đến khả năng tản nhiêt tốt hơn cho thiết bị, khi các khe thông gió được thiết kế dọc hai bên giúp đẩy không khí nóng trong máy ra bên ngoài.

  Thiết kế Playstation 5 cuối cùng cũng bị lộ, mang kiểu dáng khoa học viễn tưởng đầy hầm hố? - Ảnh 3.

  Ở mặt trước của máy, có thể nhận ra phần nút nguồn bật/tắt ở bên phải, ngay phía trên 5 cổng USB cho phép kết nối các thiết bị đầu vào như ổ đĩa gắn ngoài, tay cầm, chuột & bàn phím. Ổ đĩa BluRay  được bố trí ở bên trái với phần khe ổ được trang bị đèn LED phát sáng, kèm theo dãy phím chức năng như đóng/mở khay đĩa, Play, Play, nút Tua đi/tua lại nằm phía trên. Trong khi đó ở phía mặt sau là các cổng kết nối HDMI, ổ cắm dây nguồn và các cổng xuất âm thanh thường thấy.

  Thiết kế Playstation 5 cuối cùng cũng bị lộ, mang kiểu dáng khoa học viễn tưởng đầy hầm hố? - Ảnh 4.

  Mặt phía trước của PlayStation 5.

  Thiết kế Playstation 5 cuối cùng cũng bị lộ, mang kiểu dáng khoa học viễn tưởng đầy hầm hố? - Ảnh 5.

  ...và mặt phía sau của PS5

  Tất nhiên, cũng phải nói thêm rằng, bản thiết kế này vẫn chỉ dừng ở góc độ đồn đoán khi Sony chưa xác nhận bất cứ thông tin nào cả. Bên cạnh đó cũng có một vài thông tin cho rằng, bằng thiết kế được phát hiện mới đây thực chất là của mẫu dev kit PS5 dành riêng cho các nhà phát triển game, thay vì thiết kế mẫu máy chơi game được bán tới tay game thủ.

  Được biết, buổi họp báo Playstation Meeting của Sony sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 2 năm 2020. Nhiều khả năng, đây là sẽ thời điểm Sony chính thức cung cấp thêm thông tin về thế hệ tiếp theo của dòng máy game này.

  Tham khảo Techradar.com

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày