Thời tiết nắng nóng, Xiaomi ra mắt quạt thông minh Mi Smart Fan

TVD,   Theo Trí Thức Trẻ

Năm ngoái là một chiếc quạt mini cắm cổng USB để hoạt động, năm nay là hẳn một chiếc quạt cây thông minh.

Mùa hè năm ngoái, Xiaomi đã ra mắt chiếc quạt Mi USB Fan mà có thể cắm vào pin dự phòng thông qua cổng USB để chạy. Năm nay, chúng ta có một chiếc quạt lớn hơn rất nhiều và cũng thông minh hơn. Tất nhiên, nó không thể chạy bằng cổng USB mà cần tới nguồn điện 220V.

Chiếc quạt thông minh vừa được Xiaomi công bố có tên là Mi Smart Fan, một chiếc quạt cây với thiết kế nhỏ gọn và đơn giản. Tuy nhiên với công nghệ và sức mạnh động cơ bên trong mà Xiaomi sử dụng, Mi Smart Fan sẽ nhanh chóng thổi bay cái nóng mùa hè mà chúng ta đang phải chịu đựng.

Xiaomi cho biết họ đã thay đổi thiết kế của những chiếc cánh quạt để làm giảm đáng kể sức cản không khí, giúp chiếc quạt hoạt động mạnh mẽ hơn và luồng khí mát tập trung hơn so với những chiếc quạt truyền thống.

Động cơ bên trong được sử dụng là loại động cơ không chổi than, chạy bằng dòng điện một chiều và có hệ thống mạch đảo điện tử. Động cơ này đem đến hiệu năng 85-90% so với hiệu năng 75-80% của động cơ chổi than. Điều đó có nghĩa là Mi Smart Fan hoạt động hiệu quả hơn và giúp tiết kiệm điện hơn.

Mi Smart Fan cũng tạo ra rất ít tiếng ồn, do đó sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như nhiều loại quạt khác. Trong thử nghiệm của mình, Xiaomi cho biết chiếc quạt này chỉ tạo ra 29 dB.

Mi Smart Fan còn là một chiếc quạt thông minh, nhờ khả năng điều khiển thông qua smartphone. Bạn có thể điều chỉnh bật tắt, tốc độ, góc độ và hẹn giờ thông qua ứng dụng trên smartphone.

Bên cạnh đó, Xiaomi còn trang bị một cảm biến chuyển động để phát hiện khi không có người ở xung quanh thì chiếc quạt này sẽ tự động tắt.

Mi Smart Fan cũng được trang bị pin để có thể hoạt động liên tục trong 16 giờ đồng hồ, phòng trường hợp nhà bạn bị mất điện.

Chiếc quạt thông minh này của Xiaomi được bán với giá 121 USD.

Tham khảo: MIUI forums

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ