Thống kê: 51% người dùng lên Youtube chỉ để học những kỹ năng mới qua các video có dạng "how to"

  Hieu.DC,  

  Có tới một nửa lượng người dùng truy cập Youtube để xem các video dạy cách làm thứ họ chưa biết và chưa từng làm.

  "Hướng dẫn cách thắt cà vạt", "Cách để sử dụng Photoshop thành thạo", "Hướng dẫn cách cài đặt winrar" và vô số các video theo dạng "how to", hướng dẫn làm đủ thứ khác đều đang có sẵn trên Youtube.

  Vì vậy, cũng dễ hiểu khi mạng xã hội video khổng lồ thuộc Google đã và đang là một ngôi trường trực tuyến đối với khá nhiều người, cung cấp đủ mọi loại kiến thức từ đơn giản đến phức tạp. Nhưng bất ngờ hơn, theo một khảo sát mới đây, đã có tới hơn một nửa lượng người dùng lên Youtube chỉ để học những kỹ năng mới, thông qua các video hướng dẫn tương tự như trên.

  Thống kê: 51% người dùng lên Youtube chỉ để học những kỹ năng mới qua các video có dạng how to - Ảnh 1.

  Thống kê cho thấy, 51% người dùng lên Youtube chỉ để học những kỹ năng mới qua các video có dạng "how to"

  Cụ thể, khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Pew trên 4.594 người Mỹ trong năm 2018 đã cho thấy: 51% người dùng Youtube cho biết họ dựa vào dịch vụ video này để học những kỹ năng mới, chứ không chỉ đơn thuần là lên Youtube để xem video về một chú mèo dễ thương nào đó.

  "Hơn nửa số người dùng Youtube cho biết nền tảng video này rất quan trọng trong việc giúp họ tìm ra cách làm những việc mà họ chưa từng thử trước đây" - Bản thống kê viết.

  Thống kê: 51% người dùng lên Youtube chỉ để học những kỹ năng mới qua các video có dạng how to - Ảnh 2.

  Kết quả tìm kiếm hàng đầu với từ khóa "how to"

  Thống kê: 51% người dùng lên Youtube chỉ để học những kỹ năng mới qua các video có dạng how to - Ảnh 3.

  Tại Việt Nam, đây là các kết quả hàng đầu khi gõ từ khóa "cách..." trong khoảng thời gian này

  Cũng theo thống kê, ngoài để lĩnh hội kiến thức và cách làm một thứ gì đó, khoảng 28% người dùng khác lại sử dụng Youtube chỉ để đốt thời gian (chủ yếu là người dùng ở độ tuổi trẻ). 19% dùng Youtube để xem hướng dẫn trước khi mua một sản phẩm, trong khi 19% khác cho biết họ dùng Youtube như một kênh thông tin, giúp họ biết được trên thế giới đang diễn ra những gì.

  Cũng có tới 64% người dùng chia sẻ họ đôi khi lại xem phải những video chứa nội dung sai lệch, đưa thông tin không đúng, 60% khác nói họ hay gặp các video miêu tả tình huống "nguy hiểm và rắc rối". 81% các bậc đã làm cha mẹ cho con mình dùng Youtube, trong đó 61% nói rằng các video họ xem được thường không phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

  Thú vị hơn, thống kê của Trung tâm Nghiên cứu Pew còn cho thấy lượng người dùng sử dụng Youtube để xem tin tức đã tăng gấp đôi, tính từ năm 2013 đến nay(từ 20% lên 38%).

  Vì vậy, nếu có lúc bạn truy cập Youtube để học một kiến thức nào đó thì cũng đừng cảm thấy cô đơn nhé, bởi cũng đang có hơn một nửa số lượng người dùng Youtube đang làm điều giống bạn đấy.

  Tham khảo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ