Xem bản thử nghiệm

Thót tim với cảnh anh chàng liều mạng điều khiển dù lượn ngay sát đáy hẻm núi

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn video được quay dưới góc nhìn thứ nhất chắc chắn sẽ khiến bạn "toát mồ hôi" đấy.

Nói đến dù, người ta thuờng nhớ đến một công cụ biểu tượng của chiến tranh, giúp quân đội tạo ra những trận không kích hữu hiệu. Mục đích chính của dù là giúp con người có thể tiếp đất nhẹ nhàng từ một độ cao mà bình thường sẽ “tan xương nát thịt." Tuy nhiên, ở thời đại này, mọi thứ đều có thể được nghiên cứu và thử nghiệm trong nhiều việc khác nhau, hoàn toàn khác với mục tích ban đầu.

Thay vì là công cụ giúp bạn bay cao như diều và đáp đất an toàn nhất có thể, con người đã tạo ra môn thể thao dù lượn (paragliding), môn thể thao mà chúng ta dùng để thách thức tử thần hay nhẹ hơn là “hy sinh" vài bộ phận trên cơ thể. Không có những khung cảnh lãng mạn đẹp như phim thường thấy khi chơi dù lượn, tay chơi dù mạo hiểu Joseh Innes sẽ đưa bạn vào chuyến đi thót tim khi anh chàng này lượn như gió ngay sát đáy hẻm núi nhỏ.

Pha biểu diễn dù lượn sát đất đến thót tim

Nhờ vào camera hành trình mà anh đem theo, chúng ta có thể xem lại chuyến bay đáng sợ này dưới góc nhìn thứ nhất. Nếu bạn nghĩ trò tàu lượn siêu tốc trong công viên đã là “mạo hiểm" thì không biết nên gọi đây là gì nữa.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận