Thử ngay Windows 95 phiên bản 2.0 trên Linux, macOS và Windows với nhiều ứng dụng, tựa game mới

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng trải nghiệm Windows 95 phiên bản 2.0 đem đến nhiều thay đổi lớn về trải nghiệm người dùng.

Nhà phát triển Felix Rieseberg, người nổi tiếng với việc lần đầu cho ra mắt ứng dụng trải nghiệm Windows 95 phiên bản 1.0 vào tháng 8/2018 vừa cho ra mắt phiên bản 2.0 mới nhất.

Thử ngay Windows 95 phiên bản 2.0 trên Linux, macOS và Windows với nhiều ứng dụng, tựa game mới - Ảnh 1.

Như đã từng giới thiệu trong một bài viết trước đây về ứng dụng Windows 95 phiên bản 1.0 dành cho người dùng Windows và macOS. Giờ đây người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành Windows 95 xưa cũ với nhiều tính năng hấp dẫn hơn trên Linux, macOS và Windows.

Bản cập nhật 2.0 mới hỗ trợ âm thanh, màn hình 4K và mật độ điểm ảnh cao hơn. Đặc biệt, ứng dụng sẽ có thêm tính năng reset.

Ngoài ra, bản cập nhật Windows 95 còn tích hợp thêm một số tựa game thú vị để bạn không cảm thấy buồn chán khi trải nghiệm hệ điều hành xưa cũ này. Ví dụ có thể kể đến như A-10 Tank Killer, Doom, Wolfenstein 3D và Grand Prix Circuit.

Thử ngay Windows 95 phiên bản 2.0 trên Linux, macOS và Windows với nhiều ứng dụng, tựa game mới - Ảnh 2.

Một số ứng dụng cũ như Microsoft FrontPage WYSIWYG HTML, Microsoft FrontPage Server và trình duyệt web Netscape 2.0 sẽ xuất hiện trên phiên bản 2.0 này. Hiện tại các ứng dụng và trò chơi này đều đang được cài đặt mặc định.

Với việc bổ sung thêm nhiều tính năng và hỗ trợ mới, kích thước ứng dụng đã tăng từ khoảng 100MB trước đây lên gần 300MB.

Tuy nhiên điều này không hẳn là mối bận tâm lớn đối với người dùng khi dung lượng bộ nhớ trong và tốc độ Internet ngày nay đã nhanh gấp chục lần so với thời xưa. Ứng dụng cũng dành khoảng 500MB dung lượng trống trong ổ đĩa ảo cho người dùng lưu trữ.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về và sử dụng ngay ứng dụng Windows 95 phiên bản 2.0 qua GitHub tại đây. Bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn gồm các gói macOS, Windows 10 32-bit, 64-bit hay bản dành cho Linux.

Tham khảo Softpedia

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ