Thử nghiệm cho thấy loại tất không mùi của startup Trung Quốc không thần kỳ như quảng cáo dù đắt gấp 3 lần tất thường

Long.J - Webuy,  

Theo quảng cáo của MeltMall, tất Magic Socks được pha với bạc; đồng và kẽm - những kim loại có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi. Ngoài ra, chúng cũng được quảng cáo rằng có độ co giãn tốt hơn so với tất bình thường, đến mức "thậm chí còn không biết mình đang đi tất".

MeltMall là một trong những nhà cung cấp sản phẩm thông minh đến từ Trung Quốc. Công ty này từng nổi tiếng với sản phẩm Lockbook, nhật ký có khóa vân tay; Glovax, găng tay bảo vệ siêu bền, chống cắt và trơn trượt cho dân phượt.

Thử nghiệm cho thấy loại tất không mùi của startup Trung Quốc không thần kỳ như quảng cáo dù đắt gấp 3 lần tất thường - Ảnh 1.

Tất không mùi (odourless) MP Magic Socks

Một trong những sản phẩm mới nhất của MeltMall là MP Magic Socks, được hãng tuyên bố là: loại tất không mùi tốt nhất thế giới.

Theo quảng cáo của MeltMall, tất Magic Socks được pha với bạc; đồng và kẽm - là những kim loại có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi. Ngoài ra, chúng cũng được quảng cáo rằng có độ co giãn tốt hơn so với tất bình thường, đến mức "thậm chí còn không biết mình đang đi tất".

Cuối cùng, MeltMall tuyên bố rằng, kim loại diệt khuẩn trong tất không biến mất sau khi giặt (tất có ion kim loại thông thường sẽ mất khả năng chống mùi sau khi giặt).

Để kiểm chứng loại tất được quảng cáo hết sức hoành tráng này, tôi quyết định đưa MP Magic Socks cho những đối tượng có tiền sử thối chân. Mỗi người mang loại tất này liên tục trong 2 ngày cùng với tất thường để so sánh.

Thử nghiệm với người lười

Thử nghiệm cho thấy loại tất không mùi của startup Trung Quốc không thần kỳ như quảng cáo dù đắt gấp 3 lần tất thường - Ảnh 2.

Ưu điểm của MP Magic Socks so với tất thường, thông tin do MeltMall cung cấp

Bob sẽ là người đầu tiên thử tất, anh ta là một kẻ tương đối lười, ngoại trừ công việc nếu không sẽ ở yên trong nhà.

Bob đi một bên tất MP Magic Socks, bên chân kia là tất thường liên tục trong 2 ngày. Trong khoảng thời gian đó, anh ta đi bộ một quãng ngắn tới chỗ làm, Bob không vận động mạnh hay tập thể thao mà chỉ ngồi là chủ yếu.

Sau ngày đầu tiên, sự khác biệt rất đáng chú ý. Chiếc tất MP Magic Socks quả là không có mùi thật, chiếc tất thường đã có mùi khó chịu.

Đến ngày thứ hai lại chẳng có sự khác biệt gì hết, chiếc tất MP Magic Socks đã bốc mùi, chẳng kém gì chiếc tất thường.

Với người lười biếng như Bob, thời gian khiến một đôi MP Magic Socks bốc mùi tương đương với 2 đôi tất thường. Nghe có vẻ khả quan, tuy nhiên điều đó không đáng chút nào. Vì sao?

Với giá cả ở Mỹ, một lô 6 đôi tất thường (cao đến mắt cá chân) có giá khoảng 5 USD (khoảng 113.000 đồng), trong khi 3 đôi MP Magic Socks Ankle có giá lên tới 19 USD (272.000 đồng).

Như vậy, tạm chấp nhận tính năng chống mùi của MP Magic Socks, tuy nhiên P/P (price per performance) của sản phẩm này chưa tốt vì giá của nó quá cao.

Thử nghiệm mang tất hàng ngày

Thử nghiệm tiếp theo được thực hiện với một cô sinh viên trường luật có cuộc sống khá bận rộn, thường xuyên đi bộ qua lại giữa nhiều địa điểm trong thành phố. Tuy nhiên, vẫn dừng ở mức hoạt động nhẹ nhàng chứ không phải tập thể thao.

Thử nghiệm cho thấy loại tất không mùi của startup Trung Quốc không thần kỳ như quảng cáo dù đắt gấp 3 lần tất thường - Ảnh 3.

MP Magic Socks có tất cả 6 loại

- Ngày đầu tiên, cô mang 1 bên Magic Socks, 1 bên tất mỏng thường.

- Ngày thứ hai, cô mang 1 bên Magic Socks Crew (cao cổ), 1 bên tất dày thường.

Sau ngày đầu tiên, chiếc tất Magic Socks hơi có mùi một chút, nhưng vẫn "thơm" hơn chiếc tất mỏng thường.

Điều đáng quan tâm là trường hợp này Magic Socks không loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu dù mới mang 1 ngày.

Thử nghiệm cho thấy loại tất không mùi của startup Trung Quốc không thần kỳ như quảng cáo dù đắt gấp 3 lần tất thường - Ảnh 4.

MaltMall quảng cáo MP Magic Socks là "loại tất không mùi tốt nhất thế giới..."

Ngày thứ hai, Magic Socks và tất dày không khác biệt lắm về tốc độ bốc mùi, chúng tương đương nhau.

Như vậy, tiếp tục là bằng chứng cho thấy MP Magic Socks không hề đáng mua.

6 đôi Magic Sock Ankle (tất ngắn) có giá 38 USD (3 đôi là 19 USD), trong khi 6 đôi tất cao cổ thường chỉ có giá 12 USD.

Cơ bản mà nói, nếu mua Magic Socks, bạn chỉ đem lại những lợi ích tương đương với tất cao cổ dày bình thường nhưng phải chi hơn tới 26 USD.

Tóm lại, Magic Socks có tác dụng khử mùi nhất định nhưng không đến mức thần kỳ như quảng cáo. Bạn có thể đặt mua chúng nếu muốn, tuy nhiên tác dụng không thực sự khác biệt.

Tham khảo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ