Thử nghiệm cho thấy Touch ID mở khóa vẫn nhanh hơn Face ID trên iPhone X

Chíp,   Theo Trí Thức Trẻ 11/01/2017 11:36 AM

Rất nhiều thử nghiệm, so sánh đã được tiến hành ngay khi Apple cung cấp iPhone X cho những ngôi sao YouTube và truyền thông để họ thực hiện đánh giá.

Một trong những thử nghiệm đáng chú ý nhất chính là so sánh tốc độ mở khóa của Face ID trên iPhone X với cảm biến vân tay Touch ID trên các mẫu iPhone cũ. Kết quả thử nghiệm cho thấy Touch ID vẫn mở khóa iPhone nhanh hơn so với Face ID.


Touch ID vẫn mở khóa nhanh hơn Face ID

Touch ID vẫn mở khóa nhanh hơn Face ID

Lý do Touch ID nhanh hơn Face ID khá đơn giản.

Để mở khóa bằng Touch ID, bạn chỉ cần bấm nút Home, đồng thời điểm đó máy nhận vân tay của bạn và mở ra ngay. Trong khi đó, với Face ID, bạn cần chạm vào cạnh dưới để active máy, lúc ấy Face ID mới khởi động để quét khuôn mặt và mở khóa. Do vậy, Face ID chậm hơn do nó cần thêm một bước active máy.

Ngoài ra, những người may mắn được dùng thử iPhone X trước một khoảng thời gian đã nhận thấy một chi tiết khá tinh tế mà Apple trang bị cho chiếc điện thoại này. Cụ thể, nếu bạn nhìn vào iPhone X trong khi chuông điện thoại đang reo, nó sẽ giảm âm lượng chuông vì nó biết bạn đang ở ngay gần nó. Điều này lại một lần nữa cho thấy Apple trau chuốt những sản phẩm của mình tới từng chi tiết nhỏ.

iPhone X sẽ lên kệ tại một số thị trường vào ngày 3/11 tới. Và dự kiến, iPhone X xách tay cũng sẽ sớm có mặt tại Việt Nam với mức giá từ 60 tới 70 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ