Thứ nhìn như đất cát này chính là hộp thịt bò có tuổi đời hơn 1 thế kỷ, hương vị của nó như thế nào?

Ryankog,  

Nếu là bạn, bạn có dám ăn không?

YouTube hiện đang có hàng tỉ người dùng, mỗi giờ không biết có bao nhiêu là video được đăng tải, vì thế, nội dung của bạn phải thật nổi bật thì mới thu hút người xem. Đối với YouTuber Steve1989MREInfo, anh chọn cách quay phim mình khui hộp và có thậm chí là ăn thử những khẩu phần quân đội từ…. thế kỷ trước.

Thứ nhìn như đất cát này chính là hộp thịt bò có tuổi đời hơn 1 thế kỷ, hương vị của nó như thế nào? - Ảnh 1.

Một trong những video mới nhất của anh, Steve1989MREInfo đã có dịp trên tay và “trên mồm" món bò đóng hộp của quân đội Đế quốc Anh trong Chiến tranh Boer lần 2, diễn ra từ năm 1899 đến năm 1902. Điều này có nghĩa khẩu phần của Steve1989MREInfo có tuổi đời ít nhất là 116 năm.

Trong thời chiến, món này được làm chủ yếu để cung cấp calo và carb, không phải để thưởng thức vị ngon của bò. Nó được đóng gói trong hộp thiếc cùng với bột ca cao, thịt bò đã được nấu chín, sấy khô nghiền thành bột rồi nén lại, có thể xem đây là một dạng lương khô, ăn chỉ để có sức mà chiến đấu. Có thể nói ngay cả khi vừa đóng hộp, món này cũng chẳng ngon miệng gì và hãy thử tưởng tượng xem 116 năm sau nó sẽ thế nào?

Một thế kỷ đã biến món thịt bò này thành thứ gì đó như khối đất cứng và Steve cũng xác nhận vị của nó giờ đây chẳng khác gì đất là mấy. Trên hộp có hướng dẫn sử dụng, theo đó người lính phải hầm thịt trong một giờ để làm món súp. Steve cũng thử cách này và kết quả là anh có món gì đó trông như đậu nghiền nhưng hương vị cũng cực kỳ nhạt nhẽo.

Anh chàng thử món thịt bò đóng hộp có tuổi đời hơn 1 thế kỷ

Nếu bạn lo rằng Steve sẽ nhập viện sau khi ăn thì hãy yên tâm, anh vẫn còn upload video mới đều đều trên YouTube.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày