Xem bản thử nghiệm

Thứ nhìn như hành tinh lạ đang lụi tàn này chính là đầu que diêm đang cháy khi quay siêu chậm ở tốc độ 4000 khung hình/giây

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Những thứ bình thường sẽ xuất hiện cực kỳ đặc sắc nhờ kỹ thuật quay siêu chậm

Kỹ thuật quay siêu chậm có thể biến những cảnh bình thường trong đời sống hàng ngày của chúng ta trở nên thật ảo diệu, thậm chí dù cho đó chỉ là việc đốt cháy một que diêm. Một việc bình thường như vậy nhưng nếu quay cận cảnh thật chậm sẽ biến thành thước phim đặc sắc.

Thứ nhìn như hành tinh lạ đang lụi tàn này chính là đầu que diêm đang cháy khi quay siêu chậm ở tốc độ 4000 khung hình/giây - Ảnh 1.

Một que diêm đốt lên sẽ nhanh chóng tàn đi, nhưng khi quay cận cảnh dưới tốc độ đến 4000 khung hình/giây, quá trình này lại kéo dài đến gần 3 phút và mang đến những cảnh tượng mà bạn không thể thấy được trong điều kiện bình thường. Để quay được cảnh này, YouTuber UltraSlo đã phải dùng thêm đèn 2000 watt để chiếu sáng hỗ trợ.

Que diêm cháy 4000 khung hình/giây

Và tất cả công sức bỏ ra là cực kỳ xứng đáng, chúng ta có một cảnh quay nhưng trên một hành tinh lạ đang chết dần nhưng thực ra đó chỉ là những gì diễn ra ngay ở đầu que diêm.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ