Video siêu chậm 78.000 khung hình/giây cho thấy kính có tốc độ vỡ nhanh hơn gấp 10 lần chiếc xe đua nhanh nhất thế giới

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Video siêu chậm này sẽ cho bạn thấy một điều thú vị về chiếc kính hiện diện ở quanh ta.

Kính xuất hiện gần như mọi nơi quanh ta, từ chiếc bàn, cho đến cánh cửa. Dù là thứ thân thuộc như vậy, nhưng bạn có biết tốc độ vỡ của kính là bao nhiêu không? Chắc chắn là không rồi, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mới đây kênh YouTube The Slo Mo Guys nổi tiếng với những video quay chậm đã thử nghiệm tốc độ vỡ của kính. Chắc chắn những con số này sẽ làm bạn bất ngờ. Loại kính được thử là kính an toàn (Tempered Glass) có độ dày 5mm. Loại kính này có đặc điểm khi vỡ là sẽ vỡ vụn cả nguyên tấm.

Video siêu chậm 78.000 khung hình/giây cho thấy kính có tốc độ vỡ nhanh hơn gấp 10 lần chiếc xe đua nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Hai anh chàng này thử ba lần với tấm kính dài 7 feet (khoảng 2,1m), trong đó, lần đầu là để thử máy và lần hai là tính được tốc độ trung bình, lần cuối là để cận cảnh hiệu ứng khi vỡ.

Ở tốc độ 78.000 khung hình/giây, thử nghiệm của The Slow Mo Guys cho thấy tốc độ vỡ trung bình của loại kính này là 1 foot (khoảng 0,3m)/0,00021015 giây và từ đó tính lên, nó sẽ vỡ 1458m/giây, hay 5250km/giờ nếu có tấm kính nào đủ lớn như vậy. Tốc độ cực kỳ nhanh, nhanh hơn gấp 10 lần chiếc xe đua nhanh nhất thế giới hiện nay là Hennessey Venom F5 (484 km/h)do đó nếu ở tốc độ bình thường thì chỉ chớp mắt một cái là tấm kính dài 2m đã tan nát rồi.

Video siêu chậm 78.000 khung hình/giây cho thấy kính có tốc độ vỡ nhanh hơn gấp 10 lần chiếc xe đua nhanh nhất thế giới - Ảnh 2.
Video siêu chậm 78.000 khung hình/giây cho thấy kính có tốc độ vỡ nhanh hơn gấp 10 lần chiếc xe đua nhanh nhất thế giới - Ảnh 3.

Ngoài ra, video còn cho thấy loại kính này khi vỡ sẽ lan truyền theo hình tròn từ tâm và vòng tròn lớn dần khi phần vỡ lan ra xa khỏi tâm, tạo ra một hiệu ứng cực kỳ đẹp mắt. Mời các bạn xem video bên dưới nhé.

Tốc độ vỡ của kính là bao nhiêu?

Tham khảo YouTube

NỔI BẬT TRANG CHỦ