Thuê phòng Airbnb 3 triệu rưởi, du khách được ngay nhà container chật hẹp bẩn thỉu

Long.J,  

Được cho là cách mạng trong ngành dịch vụ khách sạn, Airbnb vẫn chưa thể ngăn cản chiêu trò của những người cung cấp nhà ở.

Ben Speller và người thương đến Amsterdam để xem Tottenham Hotspurs và Ajax dần nhau trong Champions League. Tuy nhiên, do vội vã nên cặp đôi đã vớ vội căn phòng Airbnb với quảng cáo "nhà cửa sạch sẽ, phòng tắm riêng" với giá 134 euro (khoảng 3,5 triệu đồng).

Tuy nhiên, tất cả những gì họ nhận được là 1 container không mấy sạch sẽ, tọa lạc ngay lề đường.

Thuê phòng Airbnb 3 triệu rưởi, du khách được ngay nhà container chật hẹp bẩn thỉu - Ảnh 1.

Trả lời phỏng vấn của trang tin Amsterdam AT5, Speller cho hay anh đã bước vội ngay khi mở cửa container.

Vào thời điểm Speller đặt phòng, nó nằm trong danh sách "nhà ở", tuy nhiên, khi phát hiện ra sự thật, chủ nhà đã thay đổi thông tin thành "nhà container."

Trong báo cáo của AT5 còn cho thấy một vài container "đỗ" trái phép trong thành phố, họ tin rằng chúng cùng thuộc về người đã bịp Speller.

Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát đã di dời những container trái phép nói trên nhưng vẫn chưa thể tìm ra "chủ nhà Jacob."

Thuê phòng Airbnb 3 triệu rưởi, du khách được ngay nhà container chật hẹp bẩn thỉu - Ảnh 2.

Nhìn ảnh của các container khác thì cũng không quá tệ, chủ yếu là "treo đầu dê bán thịt chó." Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra xem người đứng sau loạt nhà bịp này là ai.

Để không gặp phải tình huống tương tự như Speller, hãy kiểm tra thật kỹ thông tin của nhà cung cấp dịch vụ cũng như đánh giá của người dùng khác.

Được cho là cách mạng trong ngành dịch vụ khách sạn, Airbnb vẫn chưa thể ngăn cản chiêu trò của những người cung cấp nhà ở. Mới đây, một người đàn ông ở miền đông Trung Quốc đã bị phát giác lắp đặt camera quay lén trong căn hộ cho thuê qua Airbnb.

Thuê phòng Airbnb 3 triệu rưởi, du khách được ngay nhà container chật hẹp bẩn thỉu - Ảnh 3.

Sau khi nhận được thông báo và thu thập chứng cứ, cảnh sát Trung Quốc đã tạm giữ người đàn ông kể trên trong 20 ngày. Điều đáng nói chính là, thủ phạm đã được thăng cấp lên "Superhost" trên Airbnb - người cung cấp dịch vụ nhận được nhiều đánh giá tích cực, khiến du khách hài lòng. Xem tiếp bài viết này tại đây.

Theo TNW

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày