Tiếp tục thắng giải lớn, Joaquin Phoenix xúc động tri ân "Joker" Heath Ledger: Thành công hôm nay của tôi đến từ những gì Heath đã làm được trước đó

  DG,  

  Tại lễ trao giải SAG Awards vừa qua, Joaquin Phoenix đã tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi trên sân khấu của mình để tri ân Heath Ledger, đồng thời cũng dành những lời có cánh cho các đồng nghiệp khác.

  Mới đây tại Giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh 2020 (SAG Awards), Joaquin Phoenix đã một lần nữa được vinh danh ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn Joker. Như vậy là chỉ trong khoảng 3 tuần, Joaquin đã liên tiếp ẵm trọn 3 giải thưởng cao quý, từ Quả cầu vàng, Critics’ Choice Awards, và lần này là SAG Awards, vượt qua rất nhiều ngôi sao tên tuổi khác như Leonardo DiCaprio hay Christian Bale. Hiện tại, anh cũng là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải Oscar 2020 sắp tới.

  Tiếp tục thắng giải lớn, Joaquin Phoenix xúc động tri ân Joker Heath Ledger: Thành công hôm nay của tôi đến từ những gì Heath đã làm được trước đó - Ảnh 1.

  Joaquin Phoenix đã giành hết những giải thưởng cá nhân cao quý nhất trong vòng 3 tuần vừa qua.

  Trước những thành công mà Joker mang lại cho cá nhân mình, Joaquin đã tận dụng bài phát biểu trên sân khấu SAG Awards 2020 để gửi lời tri ân đầy xúc động đến Heath Ledger - người mà anh đã gọi là “diễn viên yêu thích của tôi”. Heath được coi là Joker thành công nhất trên màn ảnh lớn sau khi xuất hiện trong The Dark Knight, qua đó cũng giành luôn tượng vàng Oscar cho hạng mục Nam phụ xuất sắc nhất. Chính vì vậy, Joaquin đã không ngần ngại khẳng định: “Thành công tôi (Joker) có được ngày hôm nay là nhờ những gì mà Joker của Heath Ledger đã làm được trước đó”.

  Dưới đây là toàn bộ bài phát biểu của Joaquin Phoenix tại lễ trao giải SAG Awards vừa qua.

  Joaquin Phoenix đã tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi của mình để tri ân Heath Ledger, đồng thời cũng dành những lời có cánh cho các đồng nghiệp khác.

  Bên cạnh đó, Parasite (ký sinh trùng) cũng đã bất ngờ chiến thắng vang dội ở hạng mục quan trọng: Dàn diễn viên xuất sắc nhất. Đây là lần đầu tiên một bộ phim đến từ Hàn Quốc được xướng tên tại SAG Awards. Điều này tiếp tục cho thấy Parasite sẽ là một quân bài rất khó đoán trong giải Oscar sắp tới, không hề ngán những bom tấn lớn như 1917, Joker hay Once Upon A Time In Hollywood.

  Cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2019, Avengers: Endgame, cũng chiến thắng ở hạng mục Dàn diễn viên đóng thế xuất sắc nhất. Mặc dù là bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới (2,8 tỉ USD), thế nhưng Endgame lại không gây nhiều ấn tượng trong các lễ trao giải vừa qua. Bom tấn này cũng chỉ nhận được 1 đề cử duy nhất cho hạng mục Kĩ xảo xuất sắc nhất tại Oscar 2020, “tạch” toàn bộ các hạng mục quan trọng khác như Phim điện ảnh xuất sắc nhất hay Nam/nữ phụ xuất sắc nhất.

  Một tác phẩm cũng rất đáng chú ý khác là Game of Thrones - series nhà HBO mới kết thúc vào tháng 5/2019 với kịch bản gây rất nhiều tranh cãi. Peter Dinklage, người đã thể hiện xuất sắc vai diễn quỷ lùn Tyrion Lannister đã được vinh danh ở hạng mục Nam chính phim truyền hình xuất sắc nhất.

  Theo LADBible

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ