TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

TikTok có hơn 500 triệu người dùng hàng tháng, trong khi WeChat đang có 1,1 tỷ người dùng.

TikTok là ứng dụng chia sẻ những video ngắn, với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Hôm nay, TikTok ra mắt một ứng dụng nhắn tin mới có tên là Duoshan.

Ứng dụng nhắn tin Duoshan khá giống với Snapchat, nhưng sẽ tập trung vào thị trường Trung Quốc và cạnh tranh với WeChat.

TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới - Ảnh 1.

Giao diện của Duoshan khá đơn giản với 2 tab chính. Một tab hiển thị danh sách bạn bè và những tin nhắn gần đây, cũng giống như mọi ứng dụng nhắn tin khác. Một tab sẽ hiển thị nội dung chia sẻ từ những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và một vài nội dung ngẫu nhiên.

TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới - Ảnh 2.

Ở phần Messages sẽ có các Story chỉ hiển thị một lần duy nhất, cũng rất giống với Snapchat.

Còn đây là giao diện chính của tab World, giống như một mạng xã hội.

TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới - Ảnh 3.

Tuy nhiên mạng xã hội này sẽ không có Like, thả tim hay bình luận dưới mỗi post. Tại đây bạn sẽ thấy những bài đăng, video ngắn của những nhân vật nổi tiếng.

Người dùng có thể đăng nhập Duoshan bằng tài khoản TikTok. Có vẻ như đây sẽ là ứng dụng nhắn tin nhằm hỗ trợ cho TikTok, cũng giống như Messenger của Facebook.

TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới - Ảnh 4.

Hiện tại Duoshan mới chỉ có phiên bản Android và trang chủ tiếng Trung. Nhưng tất nhiên, một phiên bản iOS cũng đang được phát triển và sẽ sớm có trang chủ bằng tiếng Anh.

 Tham khảo: techinasia

NỔI BẬT TRANG CHỦ