TikToker độ xe rộng gấp đôi: Ngồi 5 người cùng lúc trên 1 hàng ghế

Quang Phong ,  

Chiếc Volkswagen Lamando độ có cái tên rất kêu là 5XL cũng có kích thước tương ứng với tên gọi.

TikToker độ xe rộng gấp đôi: Ngồi 5 người cùng lúc trên 1 hàng ghế - Ảnh 1.

Chiếc Volkswagen Lamando độ thân rộng lên gần gấp đôi - Ảnh cắt từ video, nguồn: justinbuildcars

Nhìn như một sản phẩm của phần mềm Photoshop, nhưng không, chiếc Volkswagen Lamando 5XL dưới đây là xe độ do TikToker justinbuildcars chế tạo.

Nền tảng của chiếc xe độ "thân rộng" là Volkswagen Lamando L - một dòng xe chỉ bán tại Trung Quốc mà về cơ bản là bản trần thấp hơn của Passat. Ở trạng thái mặc định, Lamando L có cabin 5 người ngồi và chiều rộng 1.826 mm.

Tuy Volkswagen luôn quảng bá Volkswagen Lamando L là xe "cabin lớn" phục vụ gia đình, TikToker trên khẳng định không ít khách hàng, bao gồm anh, không nhận thấy yếu tố trên. Để đổi gió, anh quyết định độ chiếc Volkswagen Lamando 5XL với chiều dài được cơi nới lên tới hơn 3.000 mm.

Do chiều rộng tăng lên đáng kể, nội thất xe cũng được kéo giãn rộng rãi hơn hẳn. Ở hàng ghế trước, ghế hành khách bên được thay bằng ghế bành cho 2 người ngồi. Hàng ghế sau vốn chứa tối đa 3 người nay cũng được tăng lên thành 5. Theo justinbuildcars, anh có thể "nhồi" 10 người vào xe cùng một lúc.

TikToker độ xe rộng gấp đôi: Ngồi 5 người cùng lúc trên 1 hàng ghế - Ảnh 1.

Hệ truyền động không thể kéo tới bánh phải bên trước nên có lẽ chỉ còn kết nối với bánh trái - Ảnh cắt từ video, nguồn: justinbuildcars

Cũng do tăng chiều rộng xe, khu vực dưới ca pô cũng được nhân đôi diện tích nhưng động cơ vốn không thể tăng thêm kích thước. Do đó, toàn bộ khu vực bên phải dưới nắp ca pô được... để trống. Thay đổi này có vẻ cũng dẫn tới việc hệ dẫn động trên xe chỉ còn lại một bánh là bánh trước bên trái cùng phía động cơ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ