Tin đồn: HTC Volantis chính là chiếc tablet Nexus thế hệ tiếp theo?
(GenK.vn) - Dự kiến, máy sẽ lên kệ vào quý 4 năm nay và chạy hệ điều hành mới nhất của Android tại Google I/O 2014.
Sau những tin đồng trong ngày hôm qua về việc Nexus 8 sẽ lỡ hẹn với người dùng tại sự kiện Google I/O 2014 thì mới đây, lại xuất hiện thông tin cho thấy, HTC sẽ là nhà sản xuất tiếp theo cho tablet Nexus thế hệ mới. Cụ thể, thiết mang tên HTC Volantis với màn hình 8,9 inch như được đồn đoán trước đây.

Về thiết kế, Volantis sở hữu vỏ nhôm nguyên khối, loa stereo ở mặt trước giống với siêu phẩm đình đám One M8 của HTC. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng, HTC Volantis chính là phiên bản phóng to của Nexus 5, nhờ việc chuyển sang dùng tỉ lệ màn hình 4:3, điều này hứa hẹn giúp người dùng cầm máy thuận tiện hơn theo cả hai chiều ngang và dọc. Đặc biệt, máy chỉ mỏng 7,9 mm.

Theo đó, thiết bị này sử dụng tấm nền độ phân giải 1.440 x 2.048 pixel, mật độ điểm ảnh 281ppi, vi xử lí NVIDIA Tegra K1 64-bit, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB hoặc 32GB, camera chính 8 megapixel cùng công nghệ chống rung quang học OIS. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Volantis sẽ được bán ra với mức 399 USD cho bản 16GB, 499 USD cho bản 32GB, còn phiên bản có kết nối LTE thì có thể nằm ở tầm giá 600 USD hoặc hơn. Dự kiến, máy sẽ lên kệ vào quý 4 năm nay và chạy hệ điều hành mới nhất của Android tại Google I/O 2014.
Tham khảo: AndroidPolice
>>Nexus 8 lỡ hẹn Google I/O 2014, HTC One M8 Prime "chết yểu"
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Thiếu hụt RAM, cộng đồng PC đang chỉ nhau cách tự chế RAM DDR5, tiếc là giá chưa đủ "ngon"
Tình trạng thiếu hụt DRAM và NAND được dự báo kéo dài đến tận 2027, đẩy giá RAM lên cao. Trong bối cảnh đó, một số cộng đồng modder bắt đầu thử nghiệm hướng đi mới, tự lắp ráp RAM DDR5 từ linh kiện rời, dù hiệu quả kinh tế hiện vẫn còn nhiều dấu hỏi.
-
Samsung vẫn duy trì sản xuất RAM DDR4, nhưng sẽ không thấm vào đâu so với tình trạng thiếu RAM