24 tòa nhà tại Mỹ sẽ bắt đầu thử nghiệm pin Powerwall của Tesla

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tesla đã đạt được thỏa thuận để cung cấp pin dự trữ cho các tòa nhà tại California nhằm giúp người dùng tiết kiệm tiền và sử dụng nhiều năng lượng sạch hơn trong tương lai.

Tesla đang nỗ lực để chứng minh rằng các pin dự trữ năng lượng có thể giúp tiết kiệm tiền cho nhà ở của bạn. Công ty này đang có kế hoạch trang bị pin dự trữ Powerwall cho các tòa nhà văn phòng tại California với mục tiêu giảm nhu cầu sử dụng điện vào giờ cao điểm và cung cấp 10 megawatt năng lượng dự trữ cho khu vực phía nam thành phố.

Năng lượng của dự án này đủ sức thắp sáng bóng đèn cho 10.000 ngôi nhà. Theo kế hoạch, đợt đầu tiên sẽ có 24 tòa nhà tại Irvine được lắp đặt hệ thống pin dự trữ của Tesla. Trong tương lai, thành phố sẽ xem xét mở rộng dự án này dựa trên kết quả thực tế mà nó mang lại trong giai đoạn đầu tiên.

Đây là một thỏa thuận tương đối lớn và Tesla đã phải cạnh tranh rất quyết liệt với các đối thủ như Bloom Energy. Elon Musk và đội ngũ của ông đang chứng tỏ họ có khả năng đóng vai trò quan trọng trong việc hiện đại hóa lưới điện của California và đẩy nhanh các chương trình của quốc gia này (Mỹ) nhằm sử dụng các nguồn năng lượng sạch. Đây sẽ là một giải pháp mới mà các công trình xây dựng có thể lựa chọn nhằm tăng tỷ lệ phần trăm sử dụng các nguồn năng lượng sạch thay vì dựa hoàn toàn vào lưới điện quốc gia như hiện nay.

Tham khảo: Engadget

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ