Kiếm nửa triệu USD nhờ việc đăng sự thật lên Twitter

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Hiện tại, tài khoản Twitter của Sanchez đã có 9,4 triệu người theo dõi, mang về cho anh gần 1500 USD mỗi ngày. Bên cạnh đó, Facebook trang UberFaces của Sanchez có 1,27 triệu thành viên và tài khoản trên Instagram có 468.000 người theo dõi.

Năm 2009, Kris Sanchez gia nhập mạng xã hội Twitter khi bước sang tuổi 17. Lúc đó anh không nghĩ rẳng chỉ 6 năm sau, anh đã kiếm được nửa triệu USD từ mạng xã hội này. “Tôi tạo tài khoản Twitter vì tôi muốn follow Britney Spears. Tôi là một fan trung thành của cô ấy”, Sanchez chia sẻ với Business Insider.

Twitter của Sanchez có 158,000 follow

Sau một thời gian, Sanchez thấy nhàm chán với mạng xã hội cũng như cuộc sống hàng ngày, do vậy anh bắt đầu chia sẻ những sự thật ngẫu nhiên trên thế giới Internet dưới dạng những mẩu tin vắn trên Twitter. Ví dụ như "CEO Facebook mua 4 căn nhà xung quanh mình với giá 30 triệu USD để sống thoải mái" hoặc "Càng căng thẳng thì vết thương càng lâu lành,..." Đấy là lý do mà UberFacts được sinh ra.

UberFacts đăng các tin 15 phút một lần

UberFacts đăng các tin 15 phút một lần

Sự thật là Sanchez có biệt tài trong lĩnh vực này khi tweet của anh được rất nhiều người dùng follow. “Tới năm 2011, tôi đã quyết định bắt đầu đăng tin hàng ngày với khoảng 15 phút một lần", San chez chia sẻ.

Hiện nay UberFacts đã có tới 9,5 triệu lượt theo dõi

Chỉ 1 năm sau, UberFacts của Sanchez đạt mốc 200.000 người follow trong đó có cả những nghệ sĩ và người nổi tiếng như Paris Hilton và Khloe Kardashian. Tất nhiên, các mạng lưới quảng cáo không thể bỏ qua một tweeter như vậy.

Hiện tại, tài khoản Twitter của Sanchez đã có 9,4 triệu người theo dõi, mang về cho anh gần 1500 USD mỗi ngày. Bên cạnh đó, Facebook trang UberFaces của Sanchez có 1,27 triệu thành viên và tài khoản trên Instagram có 468.000 người theo dõi.

UberFacts trên Facebook

Trong năm 2014, Sanchez kiếm được khoảng 500.000 USD và anh đã tiếp tục tung ra ứng dụng UberFacts trên mobile giúp người dùng thích và bình luận trên các mẫu thông tin sự thật mà UberFacts đăng tải cũng như chia sẻ chúng cho bạn bè. Anh hi vọng ứng dụng này sẽ mang về khoảng 60,000 USD mỗi tuần, tương đương 3 triệu USD mỗi năm.

UberFacts trên Instagram cũng có gần nửa triệu lượn theo dõi

Năm ngoái, BuzzFeed đã chỉ trích Sanchez vì nghi ngờ UberFacts đăng tải những thông tin không chính xác hoặc chưa được xác thực. Tuy nhiên, Sanchez đã khẳng định rằng UberFacts luôn xác minh những thông tin trước khi đăng tải. “Chúng tôi đảm bảo có nhiều nguồn cho mỗi thông tin đăng tải trên UberFacts, đôi khi chúng tôi cũng phạm sai lầm khi một trang nói rằng sự thật này là đúng trong khi trang khác lại phủ nhận điều đó”. Sanchez chia sẻ.

Hiện nay Sanchez vẫn dành hoàn toàn thời gian của mình cho việc đăng tải thông tin lên Twitter nhưng anh vẫm hy vọng một ngày nào đó mình sẽ chyển sang sản xuất chương trình TV hoặc viết sách. “Tôi không bao giờ nghĩ rằng đây trở thành công việc chính của tôi, tôi luôn luôn muốn mọi người được giải trí. Tôi hy vọng trong tương lai thương hiệu UberFacts sẽ mang lại một loại giá trị khác cho Internet và các tweet ngắn có thể khiến mọi người suy nghĩ nhiều hơn".

Tham khảo: businessinsider

>> Twitter dưới cái bóng quá lớn của Facebook: Hãy yên phận ở vị trí thứ nhì

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ