Microsoft công bố các đối tác Windows Phone mới: có LG và Lenovo

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Việc có thêm các đối tác hỗ trợ hứa hẹn sẽ giúp Windows Phone có thêm cơ hội để mở rộng thị phần.

Tại sự kiện của mình ở hội chợ MWC 2014, Microsoft mới đây vừa công bố các đối tác mới sẽ sản xuất thiết bị chạy Windows Phone của hãng. Trong số các đối tác mới này, LG, LenovoZTE, là những cái tên đáng chú ý nhất. Ngoài ra nhiều công ty ở Ấn Độ cũng sẽ hỗ trợ Microsoft trong chiến lược phát triển Windows Phone như Xolo, Karbonn và Lava. Điều đáng lưu ý là các công ty như LG, Huawei và ZTE, trước đây cũng đã từng sản xuất điện thoại Windows Phone. Và công bố ngày hôm nay cho thấy họ chưa quay lưng lại hoàn toàn với gã khổng lồ phần mềm.

Các đối tác sản xuất Windows Phone của Microsoft.

Các đối tác sản xuất Windows Phone của Microsoft.

Theo Phó Chủ tịch Nick Parker của Microsoft, công ty rất "cởi mở trong việc cho phép các công ty sản xuất Windows Phone". Và hãng đang nỗ lực trong việc mở rộng danh sách các đối tác hỗ trợ, bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn có lợi hơn cho họ. Một ví dụ mà Parker đưa ra là Microsoft sẽ hợp tác với các nhà mạng để tung ra các smartphone mang thương hiệu của nhà mạng đó, nhưng trên thực tế điện thoại sẽ do một công ty khác sản xuất (gọi là các thiết bị "nhãn trắng" - white label). Microsoft cũng cho phép các công ty có thể sản xuất thiết bị chạy Windows Phone dựa trên thiết kế tham khảo của Qualcomm. Điều này có nghĩa là các phần cứng trên nền Android trước đây có thể được sử dụng lại thành điện thoại Windows Phone.

Việc có thêm các đối tác hỗ trợ hứa hẹn sẽ giúp Windows Phone có thêm cơ hội để mở rộng thị phần, đặc biệt là ở tại các thị trường mới nổi. Nó cũng giúp Microsoft loại bỏ được các nghi ngờ trước đây, rằng hãng không quan tâm trong việc hợp tác với các công ty phần cứng khác sau khi mua lại mảng thiết bị của Nokia.

Tham khảo: Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ