Tính năng sạc không dây tương thích ngược của Huawei Mate 20 Pro không hữu ích khi sử dụng thực tế

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Một tính năng rất thú vị, nhưng lại không thực tế của Huawei.

Huawei Mate 20 Pro là chiếc smartphone tổng hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, như cụm 3 camera phía sau, tính năng nhận diện khuôn mặt, cảm biến vân tay dưới màn hình và khả năng sạc không dây tương thích ngược vô cùng độc đáo.

Huawei cho biết Mate 20 Pro có thể hỗ trợ sạc không dây tới 15W, nhưng lại không nói gì về khả năng sạc tương thích ngược của chiếc smartphone này. Chúng ta chỉ biết rằng có thể sử dụng Mate 20 Pro để sạc cho một số smartphone hỗ trợ sạc không dây, như iPhone X hay Pixel 3.

Tính năng sạc không dây tương thích ngược của Huawei Mate 20 Pro không hữu ích khi sử dụng thực tế - Ảnh 1.

Tuy nhiên việc sử dụng tính năng sạc không dây tương thích ngược của Mate 20 Pro lại không hữu ích trong thực tế.

Để kích hoạt tính năng này, bạn sẽ cần phải vào cài đặt pin trong Settings của chiếc smartphone. Huawei không cung cấp khả năng tùy chọn nhanh để bật hoặc tắt tính năng này .

Sau khi được bật, bạn sẽ phải nhanh chóng đặt thiết bị cần sạc lên trên mặt lưng của Mate 20 Pro. Nếu thiết bị cần sạc không được đặt ngay lập tức, tính năng này sẽ tự động tắt sau vài giây để tránh lãng phí điện năng.

Android Authority cũng đã tiến hành thử nghiệm, để xem tốc độ của tính năng sạc không dây tương thích ngược của Mate 20 Pro thực tế như thế nào. Thử nghiệm với Google Pixel 3, hỗ trợ bộ sạc không dây 10W chính hãng, hoặc bộ sạc không dây 5W của hãng thứ 3 (tốc độ sạc bị giảm khi sử dụng phụ kiện của hãng khác).

Kết quả ứng dụng AccuBattery cho thấy tốc độ sạc Pixel 3 với Mate 20 Pro chỉ bằng một nửa so với bộ sạc 5W thông thường. Do đó, tính năng sạc không dây tương thích ngược của Mate 20 Pro là quá chậm để có thể sạc một chiếc smartphone.

Tính năng sạc không dây tương thích ngược của Huawei Mate 20 Pro không hữu ích khi sử dụng thực tế - Ảnh 2.

Huawei cho biết người dùng có thể sử dụng Mate 20 Pro để sạc không dây cho phụ kiện tai nghe FlyPods. Có thể do cùng thiết bị của Huawei, nên tốc độ sạc cho FlyPods sẽ nhanh hơn so với sạc smartphone của hãng khác.

Đây có thể mới là tính năng chính mà Huawei muốn hướng tới. Nhưng dẫu sao việc kích hoạt tính năng sạc không dây ngược này cũng khá phiền phức và cái giá phải trả là chiếc smartphone Mate 20 Pro sẽ hết pin nhanh hơn nhiều.

Tham khảo: Gizmochina

NỔI BẬT TRANG CHỦ