Tính toán sai lầm trong khâu phá hủy, tòa tháp silo 53m đổ sập xuống ngay thư viện bên cạnh

  Hieu.D,  

  Một pha "fail toàn tập" tới từ các kỹ sư bom mìn!

  Vào thứ 6 tuần trước, một tai nạn không may đã xảy ra trong quá trình phá hủy một tòa tháp Silo cao 53m tại Vordingborg, Đan Mạch. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong vòng 4 tháng, thế nhưng không ngờ, tòa tháp đã đổ sai hướng, làm hỏng hóc thư viện sách ngay bên cạnh khu công trường.

  Cụ thể, các công nhân dự định sẽ cho tòa tháp silo đổ xuống khu đất trống, tính toán kỹ càng để tránh nguy hiểm cho người và của, bằng cách đục phần tường hướng về phía mà tháp silo cần đổ tới.

  Thế nhưng do một sai lầm nào đó, tòa tháp lại đổ theo hướng ngược lại, trúng vào thư viện sách và trung tâm văn hóa ngay bên cạnh, khiến đám đông người xem phải lắc đầu ngán ngẩm.

  Video về pha "fail toàn tập" của các kỹ sư đã được đăng tải lên Youtube ngay sau đó và thu hút tới hơn 420.000 lượt xem.

  Tính toán sai lầm trong việc phá hủy, tháp silo đổ xuống ngay thư viện bên cạnh

  Rất may mắn, không có thương vong về người trong vụ phá hủy này. Kenneth Wegge, người chỉ đạo các công nhân đã chia sẻ: "Chúng tôi không thể tưởng tượng được kết quả sẽ tệ đến thế. Hiện chúng tôi vẫn chưa biết lỗi nằm ở đâu và đang tiến hành điều tra".

  Thành phố Vodingborg sau đó đã đăng tải hình ảnh về những thiệt hại tại thư viện. Rất nhiều mảnh vụn, đất, bụi và kim loại cần phải được dọn dẹp trước khi đưa nơi này trở lại hoạt động bình thường.

   Một phần của căn nhà thư viện bên cạnh đã bị hỏng hóc lớn

  Một phần của căn nhà thư viện bên cạnh đã bị hỏng hóc lớn

   Đúng là sai một ly, đi luôn một... mảng của thư viện

  Đúng là sai một ly, đi luôn một... mảng của thư viện

  Tham khảo Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ