Tôi đã gỡ tấm bảo vệ màn hình trên Galaxy S10+, kỳ lạ thay: cảm biến vân tay đọc nhanh gấp mấy lần

SB,  

Tin tôi đi, gỡ tấm film ấy ra sẽ cho trải nghiệm dùng sướng hơn hẳn.

Từng tận tay trải nghiệm bản Galaxy S10 (bản thử nghiệm) ở Unpacked 2019, San Francisco, Mỹ, tôi cực kỳ ấn tượng với khả năng nhận diện vân tay cực nhanh. Thậm chí, với cảm biến đọc vân tay bằng sóng siêu âm, Galaxy S10 dư sức nhận diện cả khi tay đang ướt mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Video thử nhúng tay vào nước rồi mở khóa vân tay với Galaxy S10 (bản thử nghiệm trực tiếp tại Mỹ, không có tấm bảo vệ màn hình)

Tuy nhiên, khi nhận được sản phẩm chính thức tại Việt Nam, tức có kèm theo tấm dán màn hình có sẵn để bảo vệ vẻ đẹp của nó tốt hơn, tôi chợt nhận ra cảm biến trở nên ì ạch mỗi lần đọc vân tay. Thậm chí, không ít lần tôi muốn tức điên lên vì "đọc mãi không thành, mời bạn chờ 30 giây nhé!".

Tạo vân tay mới và mở khóa với Galaxy S10 (bản có tấm bảo vệ màn hình).

Mặc dù phía nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc này cho biết tấm bảo vệ màn hình mỏng kia sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng đọc vân tay của người dùng, nhưng những gì mà tôi đang trải qua phải nói là rất khó chịu.

Khi hỏi các anh em có cơ hội trải nghiệm máy sớm, đa phần tôi cũng nhận được câu trả lời tương tự, rằng "anh/em cài 3, 4 vân tay khác nhau mà vẫn không ăn thua".

Để xác thực liệu rằng vấn đề xảy ra là do tấm bảo vệ màn hình này, hay thật sự là cảm biến đọc vân tay dưới màn hình bị "lên cơn", tôi quyết định gỡ nó hẳn ra. Kết quả bạn có thể thấy ngay trong video dưới đây:

Thử gỡ tấm film bảo vệ màn hình Galaxy S10 và cái kết.

Như vậy, sau khi tháo gỡ tấm film kia, máy ngay lập tức nhận được vân tay, không những chính xác mà còn rất nhanh. 

Vậy liệu rằng ta có nên tháo lớp bảo vệ màn hình này ra khi mua máy về sử dụng? Nên và không nên. Nếu bạn muốn có trải nghiệm nhận vân tay tốt hơn trong mọi trường hợp, ít nhất là ở thời điểm này (không rõ nhà sản xuất có ý định thay tấm film khác hay không) hãy gỡ nó ra. Còn nếu bạn muốn bảo vệ máy tốt hơn, tránh trầy xước, hãy giữ nguyên hiện trạng.

Còn với tôi, chắc chắn tôi không muốn dán bất kỳ tấm film bảo vệ màn hình nào lên chiếc Galaxy S10 này nữa đâu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ