Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này

  Hương.H - Webuy, TTVH 

  Những khoản chi lặt vặt gộp lại cũng dễ thành một khoản tiền lớn. Và cuộc sống ắt sẽ dễ thở hơn nếu bạn biết cách biến khoản tiền lớn thành nhỏ, đặc biệt là trong năm suy thoái kinh tế 2023.

  Thu nhập lao dốc có lẽ là tình trạng chung của nhiều người trong và kể cả sau dịch Covid-19. Tôi cũng không nằm ngoài số đó, ví của tôi bắt đầu “lép” dần kể từ 2021, và giờ thì tiếp tục phải đối mặt với suy thoái kinh tế. Dù chuyện này khá tệ nhưng đổi lại, tôi đã học được một vài cách giữ tiền trong ví hiệu quả, một trong số đó là chuyển từ thẻ ATM thông thường sang dùng thẻ tín dụng quốc tế (VISA Credit) và thẻ ghi nợ quốc tế (VISA Debit).

  Hoàn tiền, hoàn tiền, hoàn tiền, điều quan trọng phải nói 3 lần

  Hiện tại, tôi đang dùng song song thẻ VISA Credit của ngân hàng V, thẻ VISA Debit của ngân hàng T và chỉ tiếc sao không dùng từ lâu để được… hoàn tiền nhiều hơn, đặc biệt là với thẻ VISA Credit.

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 1.

  Một khoản hoàn tiền nho nhỏ tôi nhận được khi mua sắm bằng thẻ VISA Debit trong năm ngoái, đủ cho tôi đãi bản thân một ly cafe hoặc trà sữa thơm ngon. Chương trình hoàn tiền của thẻ này chỉ áp dụng trong 1 thời điểm nhất định trong năm.

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 2.

  Một chương trình hoàn tiền mà ngân hàng T dành cho chủ thẻ VISA Debit. Không cần mất công săn ưu đãi vì ngân hàng sẽ mail nội dung chương trình cho tôi. Thế mà mấy lần tôi suýt bỏ lỡ chương trình chỉ vì lười check mail.

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 3.

  Nhìn chung, tôi chỉ cần chịu khó "check mail" hàng ngày là kiểu gì cũng sẽ thấy một vài chương trình hoàn tiền hấp dẫn, áp dụng trên đa dạng lĩnh vực từ ẩm thực, thời trang cho đến bảo hiểm, dịch vụ.

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 4.

  Mỗi lần ra sản phẩm hay tính năng mới, ngân hàng cũng dành tặng nhiều ưu đãi giảm giá và hoàn tiền cho chủ thẻ VISA Debit. Vừa mua được món đồ yêu thích với giá rẻ, tôi vừa chẳng mất công săn sale làm gì cho mệt.

  Về thẻ VISA Credit, tôi dùng thẻ này thường xuyên hơn nên đến cuối năm nhìn lại, số tiền được hoàn ở thẻ này khá cao, lên đến vài trăm nghìn đồng.

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 5.

  Tôi được hoàn tới 200.000đ trực tiếp vào tài khoản thẻ VISA Credit, quá dư dả cho 1 bữa cafe và đủ cho tôi một bữa lẩu ấm bụng vào cuối tuần

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 6.

  Là fan cuồng của buffet lẩu Kichi-Kichi, tôi thường chọn đi vào cuối tuần để được hưởng ưu đãi giảm 30% trên tổng hóa đơn trước thuế khi thanh toán bằng thẻ VISA Credit của ngân hàng V. Mọi khi ăn thì xót tiền lắm, từ ngày dùng thẻ tôi thấy đỡ "đau ví" hẳn.

  Tích điểm đổi quà bỗng được bữa lẩu 0 đồng, nạp điện thoại không mất tiền, còn suýt được miễn phí thường niên

  Còn nhớ hồi chỉ dùng mỗi thẻ ATM nội địa, tôi cũng từng ngó qua phần tích điểm cuối năm nhưng điểm quá ít, chẳng đổi được bất kì món quà nào. Cho tới đầu năm nay nghe bạn bè kể chuyện tích điểm đổi được voucher mua sắm, tôi mới thử xem lại điểm tích lũy ở 2 chiếc thẻ mới. Lần này thì tôi đã đổi được quà thật, mà còn nhiều quà là đằng khác.

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 7.

  Với thẻ VISA Credit, tôi đổi được một voucher The Coffee House trị giá 50.000đ và một voucher nạp thẻ điện thoại trị giá 50.000đ. Đổi xong vẫn còn dư được gần 2.000 điểm, tôi sẽ để dành cho năm sau.

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 8.

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 9.

  Vừa nhâm nhi ly cafe miễn phí nhờ thẻ VISA Debit, tôi vừa thấy tiếc vì không biết mình có lỡ bỏ sót điểm tích lũy của năm 2021 hay không...

  Còn với thẻ VISA Credit, tôi đổi được voucher buffet lẩu trị giá hẳn 400.000đ. Đúng tháng sinh nhật, tôi quyết định đổi quà luôn để tặng bản thân một bữa lẩu căng bụng.

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 10.

  Kể ra nếu không thèm ăn lẩu, tôi còn đổi được nhiều voucher khác để ăn uống và giải trí

  Tôi được ăn buffet lẩu 0 đồng, uống cafe miễn phí và giữ được khối tiền trong ví sau khi đổi sang dùng 2 loại thẻ này - Ảnh 11.

  Thêm một ưu đãi tôi thấy cũng khá hay ở thẻ VISA Credit, đó là miễn phí thường niên cho năm tiếp theo (599.000đ). Chỉ tiếc là tôi chưa đủ điểm.

  Tích tiểu thành đại, năng nhặt chặt bị, nhìn chung những khoản chi lặt vặt gộp lại cũng dễ thành một khoản tiền lớn. Nếu không có 2 chiếc thẻ này, tôi đã mất hơn nửa triệu cho những khoản ăn uống kể trên. Đấy là chưa tính thêm các khoản tiền được hoàn trong các giao dịch mua sắm mà tôi không đếm xuể.

  Hiện tại, tôi còn tải thêm các ứng dụng hoàn tiền mua sắm để giữ tiền trong ví hiệu quả hơn nữa. Ưu điểm của các ứng dụng này là có thể đăng ký mà không cần chứng minh thu nhập phức tạp như thẻ tín dụng. Mà thực tế, giờ cũng đã có một số loại thẻ tín dụng online cho phép bạn đăng ký không cần chứng minh thu nhập, đi kèm với nhiều ưu đãi hoàn tiền, giảm giá hấp dẫn khi mua sắm. Thậm chí có thẻ còn miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu chủ thẻ chi tiêu tới một mức nhất định.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ