Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng "khủng"

Z-Lion,  

Đổi lại với những áp lực và sự khắc nghiệt trong môi trường làm việc tại Apple, các nhân viên ở đây nhận được những mức lương trong mơ và xứng đáng với năng lực của bản thân.

Môi trường làm việc tại Apple vốn nổi tiếng là rất khắc nghiệt và đầy áp lực. Nhưng với những nhân viên luôn làm tròn trách nhiệm của mình thì thành quả mà họ được hưởng lại rất xứng đáng. Không chỉ được trở thành một thành viên chính thức của một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay, họ còn nhận được mức lương trong mơ tương ứng với năng lực của mình, “vừa có tiếng lại vừa có miếng”.

Dựa theo dữ liệu thống kê của Glassdoor, chuyên trang Bussiness Insider đã liệt kê danh sách 23 vị trí có mức lương cao nhất trong hệ sinh thái việc làm tại Apple. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng thống kê trên chỉ tiến hành với những mảng có ít nhất từ 5 nhân viên trở lên, vì thế các giám đốc cao cấp như CEO Tim Cook sẽ không được liệt kê trong danh sách này. Và mức lương đưa ra được tính trung bình theo đầu người và chưa bao gồm các khoản thưởng khác.

23. Kĩ sư thiết kế phần cứng - Mức lương: 157.780 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 1.

Nhiệm vụ của kĩ sư thiết kế phần cứng là tạo ra những bản vẽ thiết kế dành cho các sản phẩm, thiết bị mới và dựng mô hình của chúng. Tại Apple, đây là đội ngũ chịu trách nhiệm thiết kế các bảng mạch tích hợp trong từng ứng dụng cụ thể.

22. Kĩ sư thiết kế phần cứng cao cấp - Mức lương: 162.988 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 2.

Đội ngũ kĩ sư này có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng của các bản vẽ thiết kế. Tại Apple, họ chịu trách nhiệm dựng, điều chỉnh và đánh giá mô hình sản phẩm trong các bài thử nghiệm để đảm bảo thiết bị mới trùng khớp với những số liệu thiết kế đưa ra.

21. Quản lý kĩ thuật phần mềm - Mức lương: 163.212 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 3.

Các quản lý này chịu trách nhiệm giám sát và hướng dẫn những đội ngũ khác nhỏ hơn trong quá trình xây dựng và cập nhật iOS, MacOS cũng như một số ứng dụng của Apple. Để ứng tuyển vào vị trí trên, trình độ giáo dục của ứng viên ít nhất phải đạt đến cấp độ cử nhân.

20. Quản lý nguồn cung - Mức lương: 164.998 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 4.

Đây là đội ngũ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý các nguồn cung cấp linh kiện, vật liệu sản xuất cho Apple và thuộc mảng tài chính hoặc logistics của công ty. Nhiệu vụ của họ là gửi đơn đặt hàng cho các nhà cung cấp đối tác và tạo ra những chiến lược kinh doanh trong phạm vi tài chính cho phép.

19. Giám đốc marketing sản phẩm cao cấp - Mức lương: 167.133 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 5.

Một trong những lý do giúp cho Apple trở thành một thế lực trong giới công nghệ hiện nay chính là nhờ sự thông minh và không ngừng sáng tạo của đội ngũ marketing. Vì thế, không có gì bất ngờ khi những giám đốc của mảng này là những người thấu hiểu sản phẩm của hãng nhất và hoàn toàn xứng đáng với mức lương "khủng" như trên.

18. Giám đốc phát triển phần mềm - Mức lương 168.692 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 6.

Apple luôn không ngừng chiêu mộ các lập trình viên nhằm phục vụ cho hệ sinh thái sản phẩm đa dạng của mình. Vì thế, để có thể quản lý một đội ngũ gồm rất nhiều nhân tài như vậy, Giám đốc phát triển phần mềm cần phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong những lĩnh vực liên quan.

17. Giám đốc Sản phẩm cao cấp - Mức lương: 170.000/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 7.

Hiệu quả cũng như tính bất ngờ của sản phẩm luôn được đề cao tại Apple. Vì thế, trách nhiệm của một Giám đốc Sản phẩm là hết sức năng nề khi họ phải thiết kế quy trình chi tiết để tạo ra sản phẩm, đặt ra những cột mốc quan trọng cho đội ngũ nhân viên và đóng vai trò kết nối trung gian giữa các bộ phận khác nhau cũng như với cổ đông của Apple để đảm bảo thông tin về sản phẩm luôn được minh bạch trong nội bộ.

16. Giám đốc Tài chính cao cấp - Mức lương: 170.053 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 8.

Nhiệm vụ của một Giám đốc Tài chính cao cấp là đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến tình hình tài chính của công ty. Bên cạnh đó, họ còn phải tìm hiểu và thu thập thông tin liên quan đến hàng hóa, doanh số để tổng hợp thành những báo cáo chi tiết và gửi cho các giám đốc khác.

15. Kĩ sư Phần mềm Ứng dụng hạng V - Mức lương: 175.307 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 9.

Đây là một trong những vị trí đòi hỏi các ứng viên phải có kĩ năng lập trình cũng như thiết kế chuyên nghiệp và thành thục. Hạng V cũng là hạng cao nhất trong mảng Kĩ sư Phần mềm Ứng dụng tại Apple.

14. Giám đốc Vận hành cao cấp - Mức lương: 179.211 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 10.

Nhiệm vụ của một Giám đốc Vận hành cao cấp là đảm bảo tính nhất quán trong nội bộ công ty. Họ phải tạo ra những quy trình, quá trình cụ thể để đảm bảo năng suất của công ty đạt mức cao nhất và đáp ứng những chỉ tiêu công việc đề ra.

13. Giám đốc Kĩ thuật - Mức lương: 180.467 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 11.

Giám đốc Kĩ thuật có mặt trong hầu hết mọi mảng của Apple nhưng có chung nhiệm vụ là quản lý đội ngũ nhân viên, phát triển giao diện người dùng và lập trình các ứng dụng sử dụng ngôn ngữ JS và CSS.

12. Kĩ sư Phần mềm V - Mức lương: 181.000 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 12.

Nhiệm vụ của một Kĩ sư Phần mềm là viết, thiết kế, phát triển và chỉnh sửa những phần mề ứng dụng cũng như hệ điều hành của Apple. Đây cũng là một trong những vị trí đòi hỏi 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan.

11. Thiết kế Sản phẩm công nghiệp - Mức lương: 182.823 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 13.

Đội ngũ thiết kế này có nhiệm vụ đảm bảo sản phẩm thực tế của Apple đáp ứng những tiêu chí về mặt thiết kế và ý nghĩa. Jony Ive, Giám đốc Thiết kế cao cấp của Apple, cũng từng chịu trách nhiệm giám sát và quản lý đội ngũ thiết kế sản phẩm.

10. Giám đốc Kĩ thuật phần mềm cao cấp - Mức lương: 194.786 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 14.

Mô hình kinh doanh của Apple chủ yếu dựa trên thiết kế và sự phát triển của phần mềm. Và các Giám đốc Kĩ thuật phần mềm cao cấp sẽ có nhiệm vụ phối hợp với Giám đốc Kĩ thuật phần mềm và giám sát quá trình Logistics của công ty.

9. Giám đốc Kĩ thuật hạng II - Mức lương: 197.393 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 15.

Để ứng tuyển vào vị trí này, Apple cho biết các ứng viên cần có khả năng tạo ra những môi trường teamwork sáng tạo, năng động và luôn giải quyết vấn đề bằng các phương pháp đột phá nhất. Ngoài ra, bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trong lĩnh vực Khoa học Máy tính cũng như kiến thức về thiết kế mạch SoC là cũng là những yêu cầu bắt buộc của một Giám đốc Kĩ thuật hạng II.

8. Quản lý hạng III - Mức lương: 200.033 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 16.

Quản lý là một chức vụ khá chung chung tại Apple, nhưng một Quản lý hạng III sẽ luôn phải giám sát và đảm bảo đội ngũ nhân viên theo kịp kế hoạch công việc.

7. Giám đốc Kĩ thuật phần mềm hạng II - Mức lương: 201.512 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 17.

Giám đốc kĩ thuật được xem là mạch máu trong cơ thể của mọi công ty công nghệ hiện nay. Ví thế, không có gì bất ngờ khi đội ngũ này luôn nằm trong danh sách những vị trí được hưởng lương cao nhất tại Apple.

6. Giám đốc Kĩ thuật cao cấp - Mức lương: 204.100 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 18.

Đây cũng là một vị trí quan trọng yêu cầu ít nhất 10 năm kinh nghiệm tại Apple.

5. Giám đốc Sáng tạo - Mức lương: 210.000 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 19.

Giám đốc Sáng tạo đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những sự khác biệt độc đáo cho các sản phẩm của Apple. Ngoài ra, họ cũng có nhiệm vụ quảng bá và thúc đẩy sự phát triển của sản phẩm trước và sau khi chính thức ra mắt.

4. Luật sư cao cấp - Mức lương: 213.579 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 20.

Thêm một vị trí đòi hỏi ít nhất 10 năm kinh nghiệm nữa tại Apple. Luật sư cao cấp đóng vai trò quan trọng trong mọi vấn đề liên quan đến pháp luật, từ việc thuê/mua và bán bất động sản cho đến những vụ tranh chấp với các đối thủ khác.

3. Giám đốc Kĩ thuật Phần mềm - Mức lương: 230.551 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 21.

2. Giám đốc - Mức lương: 254.000 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 22.

Tại Apple, chức vụ “giám đốc” thường nói đến những người quản lý cực cao cấp và có thể linh hoạt đóng nhiều vai trò khác nhau trong quá trình hoạt động của công ty.

1. Giám đốc cao cấp - Mức lương: 309.113 USD/năm

Top 23 công việc có mức lương cao nhất tại Apple, càng giỏi về kĩ thuật thì thu nhập càng khủng - Ảnh 23.

Giám đốc cao cấp là vị trí lãnh đạo cao nhất tại Apple và hội tụ những con người dày dạn kinh nghiệm nhất trong quá trình quản lý và phát triển sản phẩm.

Theo BusinessInsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày