Tốt nghiệp thạc sĩ với khoản nợ khổng lồ, đây là cách cô gái 28 tuổi kiếm 100.000 USD mỗi tháng và đạt được sự tự do tài chính

  Thu Hoài, Theo Nhịp Sống Kinh Tế 

  Dù vì mục đích trả nợ hay tìm kiếm sự độc lập tài chính sớm nhất, bạn chỉ nên tập trung vào thu nhập của mình. Số tiền bạn có thể tiết kiệm thì hữu hạn nhưng số tiền bạn có thể kiếm thì vô hạn, hãy tập trung và đừng lãng phí thời gian của mình.

  Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tài chính, Michelle Schroeder Gardner trở thành một cựu sinh viên với khoản nợ 38.000 USD. Cô đã thu xếp để trả khoản nợ này trong 7 tháng nhờ chiến lược then chốt: Thay đổi trọng tâm san việc kiếm tiền.

  Michelle bắt đầu làm việc phân tích tài chính sau khi tốt nghiệp và cố gắng kiếm tiền để trang trải nợ. "Tôi cố gắng kiếm được nhiều tiền nhất có thể ngoài công việc hàng ngày. Tôi làm thêm giờ và kiếm tiền bằng cách làm các khảo sát, nhưng khoản tiền lớn nhất tôi kiếm được là thông qua blog cá nhân", cô chia sẻ.

  Michelle bắt đầu xây dựng blog "Making Sense of Cents" từ năm 2011 khi cô vẫn đang đi học, nhưng chưa hề có ý định kiếm tiền từ nó. "Tôi coi đó là một nơi để lưu trữ tin tức nhiều hơn. Đó là cách để tôi theo dõi tình hình tài chính của mình để có thể thanh toán khoản nợ từ thời sinh viên và chấm dứt cảnh sống qua ngày. Tôi mất khoảng 6 tháng để có thể kiếm được 100 USD đầu tiên từ blog đó. Khi nhận ra, đó là một nguồn thu nhập tiềm năng, tôi tập trung để phát triển nó thật nhanh".

  Khi không làm việc, Michelle dành thời gian để phát triển blog, dù là thức khuya hay dậy sớm, trong bữa ăn hay kỳ nghỉ... Tới năm 2013, cô đã có thể kiếm được 10.000 USD từ blog. Khoản thu nhập đó không chỉ giúp cô giải quyết hết món nợ sinh viên mà còn có khả năng nghỉ công việc phân tích tài chính, chuyển sang dành toàn bộ thời gian để phát triển blog cá nhân. Năm 2016, khi 28 tuổi, cô gái đã kiếm được ít nhất 1 triệu USD. Hiện tại, Michelle có thể kiếm được khoảng 100.000 USD mỗi tháng.

  Cô gái 28 tuổi khuyên người trẻ: Dù vì mục đích trả nợ hay tìm kiếm sự độc lập tài chính sớm nhất, bạn chỉ nên tập trung vào thu nhập của mình. Trong đó, việc cắt giảm chi tiêu khá quan trọng. Tuy nhiên, số tiền bạn có thể tiết kiệm được thì có hạn nhưng số tiền bạn có thể kiếm được trong thời gian rảnh rỗi thì vô hạn. Mặc dù kiếm được một số tiền tương đối lớn, nhưng Michelle tiết lộ rằng cô vẫn tiết kiệm khoảng 85% thu nhập mỗi tháng.

  Tốt nghiệp thạc sĩ với khoản nợ khổng lồ, đây là cách cô gái 28 tuổi kiếm 100.000 USD mỗi tháng và đạt được sự tự do tài chính - Ảnh 1.

  Michelle Schroeder Gardner và chồng trong một chuyến du lịch.

  Giờ đây, Michelle và chồng có thể thường xuyên đi du lịch và tận hưởng cuộc sống cùng nhau. Mỗi ngày, họ làm việc khoảng 2 giờ vào buổi sáng, sau đó dành thời gian cả ngày để khám phá những điều mới lạ, leo núi, đi dạo cũng 2 chú chó và sau đó làm việc thêm một chút vào buổi tối.

  "Đối với chúng tôi, làm việc toàn thời gian cho chính mình chính là tự do. Chúng tôi có thể thưởng thức một ngày đẹp trời, thăm hỏi ban bè, gia đình ở nhiều nơi, thức dậy bên bãi biển, ngắm tuyết trên đỉnh núi... Điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi hiểu được cuộc sống thực sự là gì. Đó là sự tự do thực sự".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày