TowerJazz: Nikon đã không sử dụng cảm biến hình ảnh Sony cho 2 dòng máy Z50 và D7500

M.Đức,  

Đây sẽ là công ty có khả năng phá thế 'thượng tôn' trong một thơi gian dài của Sony?

Công ty bán dẫn Tower Semiconductor từ Israel - hay sau này đổi tên thành TowerJazz mới đây đã gợi ý rằng Nikon đã sử dụng cảm biến hình ảnh của mình cho bộ đôi máy ảnh APS-C Z50 và D7500. Đây là một điều lạ vì từ trước đến nay Nikon luôn phụ thuộc vào Sony để sản xuất cảm biến cho mình.

TowerJazz: Nikon đã không sử dụng cảm biến hình ảnh Sony cho 2 dòng máy Z50 và D7500 - Ảnh 1.

Thông tin này được lấy ra từ một văn bản cuộc họp giữa TowerJazz với các nhà đầu tư, trong mục giới thiệu về việc hãng đang dần tiến sâu hơn vào thị trường cảm biến máy ảnh chuyên nghiệp ta có thể thấy rõ được hình ảnh của bộ đôi Nikon Z50 và D7500. Một bằng chứng khác cho việc TowerJazz đã phát triển loại cảm biến này đó là nó có độ phân giải 20.9MP, trong khi Sony thường sản xuất những cảm biến với độ phân giải 24 hoặc 26MP.

TowerJazz: Nikon đã không sử dụng cảm biến hình ảnh Sony cho 2 dòng máy Z50 và D7500 - Ảnh 2.
TowerJazz: Nikon đã không sử dụng cảm biến hình ảnh Sony cho 2 dòng máy Z50 và D7500 - Ảnh 3.

Ở một trang khác, TowerJazz thậm chí còn gợi ý rằng họ đã sản xuất cảm biến dành cho ARRI - một hãng máy quay rất cao cấp và được sử dụng ở đa phần những bộ phim Hollywood hiện nay.

TowerJazz: Nikon đã không sử dụng cảm biến hình ảnh Sony cho 2 dòng máy Z50 và D7500 - Ảnh 4.

Hiện nay Sony vẫn là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh lớn nhất Thế giới, không những làm ra sản phẩm cung cấp cho những máy ảnh của hãng mà còn sản xuất cho các đối thủ nữa. Samsung thì chỉ tạo ra những cảm biến dạng nhỏ dành cho smartphone, Panasonic đã bán toàn bộ mảng cảm biến còn Canon thì chỉ tự cung tự cấp, nên Sony gần như có thế 'thượng tôn' trong mảng công nghệ này.

TowerJazz là một cái tên đang nổi lên trong thời gian gần đây, hứa hẹn sẽ là người đối đầu trực tiếp được với Sony, và việc Nikon chọn họ để sản xuất cảm biến cho 2 dòng máy ảnh mới là một minh chứng rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ