Trải nghiệm dịch vụ đặt đồ ăn trưa "Cơm mẹ nấu", thêm một kiểu Uber phục vụ dân văn phòng

PAV , Theo Trí Thức Trẻ

Một dịch vụ đặt cơm trưa theo phong cách Uber, người dùng sẽ tìm được những nơi làm đồ ăn gần nhất với khu mình ở.

Xuất phát từ nhu cầu bữa ăn trưa đáp ứng đủ 3 tiêu chí, ngon, sạch và giá cả hợp lý, một startup Việt đã lên kế hoạch tung ra một ứng dụng đặt đồ ăn trưa mang tên Cơm Mẹ Nấu lấy ý tưởng từ cách thức hoạt động có phần nào giống với Uber.

Ứng dụng cách hoạt động của Uber

Không giống như các cửa hàng đồ ăn truyền thống phát triển thêm ứng dụng đặt món từ xa, Cơm Mẹ Nấu sử dụng nguồn tài nguyên là các "Mẹ" có khả năng nấu nướng rảnh rỗi được mời tham gia vào hệ thống và gửi những món ăn mà họ chuẩn bị trong ngày hôm đó lên trang chủ.

Khi người dùng tiến hành đặt cơm, họ sẽ khai báo địa chỉ nhận đồ ăn và sẽ tìm thấy những món ăn của các Mẹ gửi lên để lựa chọn. Mỗi suất ăn cơ bản theo từng ngày sẽ có giá là 40 nghìn/ suất nhưng sẽ giảm nếu người dùng đặt cơm theo tháng cùng với các ưu đãi được mở thêm như có thể quét được nhiều "Mẹ" hơn so với người đặt theo ngày.

Trải nghiệm thực tế

Lý thuyết thì như vậy, nhưng thực tế chất lượng của Uber cơm trưa như thế nào? Chúng tôi đã tiến hành đặt thử 1 suất cơm trưa tại trang chủ của cơm mẹ nấu. Với yêu cầu là order trước 11 giờ và đúng 12 giờ cơm sẽ được giao tới tận cửa văn phòng của người đặt.

Và đây là suất cơm trưa mang tên Cơm Mẹ Nấu:


Vỏ hộp làm bằng giấy bìa tái chế, in hình đơn giản với thông tin của người nấu và món ăn đã gọi.

Vỏ hộp làm bằng giấy bìa tái chế, in hình đơn giản với thông tin của người nấu và món ăn đã gọi.

Trải nghiệm đầu tiên khá bất ngờ đó là toàn bộ thức ăn và cơm được gói bằng giấy nhôm, loại giấy bọc được dùng để gói thực phẩm trước khi nướng. Bên ngoài là một hộp bìa cứng làm bằng giấy tái chế, riêng món canh được đặt trong hộp nhựa có nắp đậy.


Toàn bộ đồ ăn được gói sạch sẽ, đũa và thìa dùng 1 lần cũng là loại khá đảm bảo.

Toàn bộ đồ ăn được gói sạch sẽ, đũa và thìa dùng 1 lần cũng là loại khá đảm bảo.

Đũa và thìa dùng 1 lần chất lượng cao cấp hơn hẳn ở những quán cơm bình dân. Lượng thức ăn có thể nói là đủ với chị em phụ nữ vì lượng cơm không quá nhiều nhưng khá sạch nên rất phù hợp với những người có đường tiêu hóa kém.


Lượng cơm đủ để một người bình thường ăn no, với những người trọng lượng trên 70kg có lẽ sẽ cảm thấy hơi ít.

Lượng cơm đủ để một người bình thường ăn no, với những người trọng lượng trên 70kg có lẽ sẽ cảm thấy hơi ít.

Theo cảm nhận cá nhân của người viết, thì sau khi ăn hết khoảng 3 ngày, chúng tôi nhận thấy thức ăn của Cơm Mẹ Nấu có sự thay đổi khẩu vị tùy vào từng "Mẹ" xuất hiện trong thực đơn của các bạn. Nhờ đó mà trải nghiệm cơm trưa mỗi ngày sẽ thay đổi liên tục không còn sự nhàm chán như các quán cơm truyền thống.

Hiện tại, Những ứng dụng đặt cơm giống như Cơm Mẹ Nấu cũng đã bắt đầu xuất hiện nhiều ở Việt Nam, nếu hình thức này thu hút được người dùng tốt như sự phát triển của Uber thì chỉ trong một thời gian ngắn nữa, những quán cơm với thực phẩm không đảm bảo sẽ không còn nhiều đất sống ở những thành phố lớn nữa.

Bình luận