Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Dù thiếu vắng ANC, nhưng chất lượng âm thanh tốt, khả năng thu âm được cải thiện và đặc biệt là thời lượng pin "điên rồ" khiến cho Galaxy Buds+ vẫn là sự lựa chọn đáng giá.

Song song với hai smartphone là Galaxy S20 và Galaxy Z Flip, Samsung mới đây còn đã tung ra  tai nghe true wireless mới Galaxy Buds+. Galaxy Buds+ là phiên bản nâng cấp của chiếc Galaxy Buds từ năm ngoái, không thay đổi nhiều về ngoại hình và tính năng cơ bản nhưng đem đến những nâng cấp đáng kể về chất lượng âm thanh, thời lượng pin và microphone thoại.

Mức giá niêm yết của Galaxy Buds+ là 149 USD, cao hơn 20 USD so với Buds thế hệ đầu. Vậy, có gì đáng chú ý ở Buds+ và liệu mức chênh lệch 20 USD có xứng đáng?

Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 1.

Cách thức đóng hộp của Buds+ không có gì khác biệt so với Buds

Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 2.

Phụ kiện bên trong hộp bao gồm tai nghe, hộp sạc, cáp USB-C và hai cặp eartips thay thế

Ngoại hình và tính năng cơ bản của Galaxy Buds+ không đổi so với Galaxy Buds

Với những người không rành công nghệ, họ khó có thể phân biệt Galaxy Buds và Galaxy Buds+. Bởi lẽ, thiết kế bên ngoài của Galaxy Buds+ là không đổi so với Galaxy Buds. Chiếc tai nghe này vẫn mang kiểu dáng in-ear và nằm gọn trong vành tai của người dùng, được đánh giá là bớt lố bịch hơn AirPods. Hộp sạc của Galaxy Buds+ cũng theo dạng hình viên thuốc, không đổi so với thế hệ cũ. 

Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 3.
Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 4.

Hai phiên bản màu trắng và đen của Galaxy Buds+

Không chỉ ngoại hình, Galaxy Buds+ còn thừa hưởng đầy đủ tính năng nổi bật trên Galaxy Buds. Trên bề mặt của mỗi bên tai nghe là một touchpad, cho phép người dùng có thể thực hiện nhanh các tác vụ như chơi nhạc/tạm dừng nhạc, chơi bài hát trước đó/kế tiếp, nhận/từ chối cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng và kích hoạt chế độ "Ambient Sound". 

Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 5.

Touchpad của Buds+ cho phép người dùng thực hiện một số tác vụ nhanh.

Nói thêm về Ambient Sound, chế độ này hoà quyện âm thanh mà tai nghe phát ra với âm thanh của môi trường bên ngoài, giúp cho người dùng có thể nhận biết được âm thanh xung quanh mình.

Về case sạc, Galaxy Buds+ cũng hỗ trợ sạc qua cổng USB-C hoặc sạc không dây qua chuẩn Qi. Đây là một ưu thế lớn của sản phẩm Samsung, bởi lẽ để có được tính năng sạc không dây trên AirPods, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 199/249 USD. Một đối thủ khác là Sony WF-1000XM3 thậm chí còn không hỗ trợ sạc không dây.

Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 6.

Hộp sạc của Buds+ hỗ trợ sạc không dây

Thiếu vắng chống ồn chủ động, nhưng cũng không nên trách Samsung

Một tính năng mà Galaxy Buds thiếu vắng là chống ồn chủ động (Active Noise Cancelling - ANC). Điều này khiến cho nhiều người tỏ ra tiếc nuối, bởi ANC là tính năng đang được ngày một nhiều nhà sản xuất trang bị cho sản phẩm của mình. Hai tai nghe true wireless đình đám nhất hiện nay là AirPods Pro của Apple và WF-1000XM3 của Sony đều có ANC, khiến cho sản phẩm của Samsung trở nên lép vế.

Tuy nhiên, người dùng khó có thể trách Samsung về việc không tích hợp ANC trên Buds+, bởi lẽ:

- Giá của Buds+ (149 USD) so với AirPods Pro (249 USD) và WF-1000XM3 (230 USD) là thấp hơn rất nhiều. Mức giá của Buds+ là ngang bằng với AirPods "không Pro" của Apple, và AirPods cũng không có ANC. Vì vậy, việc Buds+ không có ANC là hoàn toàn hợp lý.

- Quan trọng hơn, dù Buds+ không có ANC, nhưng thiết kế in-ear của nó vẫn giúp cách âm tương đối tốt. Khi đeo Buds+ ở điều kiện môi trường thông thường, nguời dùng sẽ khó có thể nghe thấy âm thanh xung quanh. 

Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 7.

Thiết kế in-ear của Buds+ tạo hiệu quả cách âm tương đối rõ rệt, dù không thể sánh bằng ANC

Vậy Galaxy Buds+ nâng cấp những gì?

Không có ANC, bù lại Buds+ được Samsung cải tiến ba yếu tố không kém phần quan trọng.

Đầu tiên, Samsung khắc phục phần nào nhược điểm được coi là lớn nhất của Buds thế hệ đầu tiên, đó là chất lượng mic. Trước đây, đa số người dùng Galaxy Buds đều phàn nàn về việc chiếc tai nghe này cho chất lượng đàm thoại rất kém, đầu dây bên kia khó có thể nghe rõ người dùng Buds đang nói gì. Buds+ mới nay có 3 mic, nhiều hơn so với 2 mic của Buds và từ đó giúp chất lượng thu âm tốt hơn.

Thứ hai, Samsung tiếp tục tăng cường chất lượng âm thanh trên Buds+. Buds+ sử dụng thiết kế driver kép, với âm trầm (bass) và âm bổng (treble) được đảm nhiệm bởi mỗi driver. Thiết kế này thường chỉ được sử dụng trên những cặp tai nghe đắt tiền, và rất ngạc nhiên khi Buds+ lại được trang bị nó. 

Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 8.

Chất lượng âm thanh của Buds+ được cải thiện nhờ thiết kế dual driver

Thứ ba, thời lượng pin được Samsung nâng cấp đáng kể trên Buds+. Theo công bố từ Samsung, người dùng có thể nghe nhạc liên tục với Buds+ trong khoảng thời gian kỷ lục là 11 tiếng (tổng 22 tiếng khi kết hợp với hộp sạc). Đây là một bước nhảy vọt đáng kể so với Buds thế hệ đầu (6 tiếng) và vượt trội hoàn toàn so với AirPods (5 tiếng) cũng như AirPods Pro (4.5 tiếng).

Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 9.

Thời lượng sử dụng liên tục lên đến 11 giờ là thế mạnh rất lớn của Buds+ so với các đối thủ

Có thể coi thời lượng pin là tính năng "ăn tiền" nhất của Buds+, đặc biệt phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng tai nghe liên tục trong một khoảng thời gian dài, ví dụ như trên máy bay.

Tổng kết: Galaxy Buds+ là bản nâng cấp giá trị so với Galaxy Buds

Mặc dù thiếu vắng ANC, tuy nhiên điều đó không khiến cho Galaxy Buds+ là một bản nâng cấp tồi. Trái lại, những nâng cấp về chất lượng âm thanh, microphone và thời lượng pin khiến cho Buds+ là sự lựa chọn rất đáng giá, đặc biệt khi xét đến mức chênh lệch chỉ là 20 USD so với Buds thế hệ đầu tiên.

Trải nghiệm Galaxy Buds+: Không có ANC, nhưng vì pin cứ đâm đầu - Ảnh 10.

Galaxy Buds+ là bản nâng cấp đáng giá so với Galaxy Buds


NỔI BẬT TRANG CHỦ