Trải nghiệm ngủ qua đêm với xác ướp ngàn năm tuổi tại bảo tàng tại Trung Quốc

  Đức Khương,  

  Nếu tò mò vì không hiểu khi ngủ bên cạnh xác ướp hay hóa thạch khủng long sẽ có cảm giác như thế nào thì hãy đến một bảo tàng ở Khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc để tìm ra câu trả lời.

  Bảo tàng Turpan ở Tân Cương mới đây đã cho ra mắt một dịch vụ hết sức lạ lùng có tên "Giấc ngủ với thiên thu" cho phép bạn trải nghiệm được "qua đêm" với những xác ướp.

  Trải nghiệm ngủ qua đêm với xác ướp ngàn năm tuổi tại bảo tàng tại Trung Quốc - Ảnh 1.

  “Ban đầu sẽ có một chút đáng sợ”, Zhao Yongning, một du khách sắp dành một đêm trong một trong các lều của bảo tàng nói. “Bây giờ tôi đang thư giãn và mong muốn đèn tắt”.

  Bảo tàng Turpan cho biết, du khách có thể dựng lều để ngủ bên trong bảo tàng, có thể tùy chọn vị trí cắm trại của mình để có thể nằm cạnh hóa thạch khủng long, tê giác khổng lồ hay xác ướp.

  Một video được đăng tải lên Weibo cho thấy bảo tàng Turpan đã dựng một số lều trong một phòng triển lãm - nơi để hai xác ướp sống cách đây hơn 3.000 năm.

  Trải nghiệm ngủ qua đêm với xác ướp ngàn năm tuổi tại bảo tàng tại Trung Quốc - Ảnh 2.

  Một video được đăng bởi Pear Video trên Sina Weibo cho thấy bảo tàng Turpan ở khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc dựng một số lều trại trong phòng triển lãm, nơi đặt các xác ướp và hóa thạch khủng long.

  Deng Yonghong, phó giám đốc bảo tàng cho biết dự án ngủ tại bảo tàng là một trải nghiệm giáo dục và đã thu hút rất nhiều du khách trẻ quan tâm đến lịch sử và văn hóa Trung Quốc.

  Những người tham gia nói rằng ban đầu họ cảm thấy hơi xấu hổ một chút, nhưng sau một đêm ở bảo tàng, tôi cảm thấy dịch vụ này khá thú vị.

  Những du khách trải nghiệm dịch vụ này đến từ Urumqi cũng nói rằng ban đầu họ cảm thấy có một chút đáng sợ, nhưng sau đó lại mong muốn được tắt đèn để thử thách cảm giác về sự sợ hãi của bản thân.

  Trải nghiệm ngủ qua đêm với xác ướp ngàn năm tuổi tại bảo tàng tại Trung Quốc - Ảnh 3.

  Trải nghiệm ngủ qua đêm gần xác ướp và xương khủng long trong bảo tàng không dành cho người yếu tim.

  Thông tin về trải nghiệm kỳ lạ này là chủ đề bàn luận khá sôi nổi của cư dân mạng. Nhiều người nói họ rất muốn có cơ hội ở một đêm gần với các xác ướp. "Khi những xác ướp sống dậy vào lúc nửa đêm, chúng ta có thể tổ chức tiệc với các xác ướp", một người bình luận hài hước.

  Bảo tàng Turpan hoàn thành vào năm 1989 và có diện tích 5.000 m2, vì điều kiện thời tiết khô ráo, các xác ướp cổ đại có thể được bảo quản tốt ở Tân Cương, bao gồm cả Công chúa Xiaohe 4.000 năm tuổi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày