Trải nghiệm Xpan: Chế độ chụp ảnh độc đáo nhất trên OPPO Find X5 Pro

  Thế Duyệt,  

  Sự hợp tác với Hasselblad giúp OPPO có thêm nhiều tinh chỉnh mới cho camera trên thế hệ Find X5 Pro năm nay.

  OPPO Find X5 Pro, thế hệ flagship mới nhất của OPPO đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam với mức giá 32.9 triệu đồng. Mặc dù tổng thể không mang tới quá nhiều nâng cấp so với thế hệ Find X3 Pro tiền nhiệm, tuy nhiên những thay đổi trên Find X5 Pro vẫn được người dùng đánh giá cao, đặc biệt là về camera và trải nghiệm ColorOS. Bạn đọc có thể tham khảo bài đánh giá chi tiết OPPO Find X5 Pro tại đây.

  Trải nghiệm Xpan: Chế độ chụp ảnh độc đáo nhất trên OPPO Find X5 Pro - Ảnh 1.

  Như đã đề cập trong bài đánh giá camera, OPPO không nằm ngoài "trend" hợp tác với hãng máy ảnh lớn để cải thiện chất lượng hình ảnh. Thương hiệu được OPPO lựa chọn là Hasselblad, một trong những hãng máy ảnh có tiếng tới từ Thuỵ Điển. Với sự kết hợp lần này, Find X5 Pro không chỉ có thêm các bộ lọc màu theo phong cách của Hasselblad, mà còn có thêm một chế độ chụp ảnh vô cùng độc đáo nữa là giả lập chế độ Xpan.

  Xpan là máy ảnh film 135 panorama khổ 24 x 72mm của Hasselblad, tức là sẽ sử dụng hai khung film bình thường là 24 x 36 để chụp ra một tỷ lệ ảnh siêu dài theo chiều ngang. Với chế độ chụp giả lập Xpan trên OPPO Find X5 Pro, người dùng có thể được trải nghiệm lại cảm giác như khi chụp với các máy Hasselblad Xpan trước đây.

  xpan camera.jpeg

  Một chiếc máy ảnh Hasselblad Xpan

  Trải nghiệm Xpan: Chế độ chụp ảnh độc đáo nhất trên OPPO Find X5 Pro - Ảnh 4.

  Chế độ chụp giả lập Xpan có thể được tìm thấy trong mục "Thêm nữa" trên Find X5 Pro

  Trải nghiệm Xpan: Chế độ chụp ảnh độc đáo nhất trên OPPO Find X5 Pro - Ảnh 5.

  Giao diện chế độ giả lập Xpan với một khung live-view, có thanh đo sáng ở bên trái, nút chụp và đổi chế độ màu ở bên phải

  Với tỷ lệ dài 72:24 (hay 3:1, chiều dài bằng đúng 3 lần chiều rộng khung ảnh), chế độ Xpan phù hợp với thể loại nhiếp ảnh đường phố, hoặc chụp phong cảnh đơn giản với tầm nhìn bao quát hơn, từ đó cho ra một hiệu ứng khá lạ mắt.

  Trải nghiệm chụp Xpan với OPPO Find X5 Pro

  Ảnh Xpam chụp phong cảnh góc rộng khá hợp

  Bên cạnh đó, chế độ Xpan cũng có thể được sử dụng để chụp ra các ảnh ở tỷ lệ dọc. Ở chế độ dọc thì chúng tôi khuyên nên tắt watermark của máy đi bởi watermark sẽ không tự xoay theo hướng ảnh chụp.

  Ảnh Xpan theo hướng dọc

  Về mặt kỹ thuật, ảnh Xpan từ OPPO Find X5 Pro sử dụng camera góc rộng 50MP để chụp, tuy nhiên ảnh sẽ bị crop vào một chút so với góc nhìn thực tế của camera góc rộng (vốn có tiêu cự 25mm). Ảnh chụp ở chế độ 50MP từ camera góc rộng có độ phân giải 8192 x 6144, còn ảnh Xpan sẽ có độ phân giải 7872 x 2916.

  Do là chế độ giả lập Xpan trên các máy film Xpan ngày xưa nên OPPO cũng mang hiệu ứng âm bản lên giúp cho trải nghiệm khi chụp "thật" hơn. Và chính bởi hiệu ứng này mà người dùng sẽ không thể chụp nhanh hay bắt khoảnh khắc được với chế độ Xpan, bởi để chụp ra một tấm ảnh Xpan thì sẽ phải mất tới 4 giây.

  Trải nghiệm Xpan: Chế độ chụp ảnh độc đáo nhất trên OPPO Find X5 Pro - Ảnh 9.

  Hiệu ứng âm bản khi chụp Xpan: Mất tới 4 giây để lưu được ảnh mới có thể chụp tiếp

  Nhìn chung, với chế độ giả lập Xpan, người dùng sẽ có thêm một góc nhìn hoàn toàn mới lạ khi chụp ảnh mà chưa có một chiếc smartphone nào làm được. Đây cũng là một chế độ được nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới ưa thích khi chụp phong cảnh, đường phố, thậm chí chụp chân dung cũng hợp.

  OPPO Find X5 Pro có giá bán chính hãng tại thị trường Việt Nam là 32.9 triệu đồng, hiện đang được giảm giá còn 30.9 triệu đồng, phân phối độc quyền tại hệ thống Thế Giới Di Động.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ