Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia!

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Xem xong trailer là thấy kỳ vọng ngất trời luôn! Những series gần đây của HBO chất lượng vô cùng, sau những thành công vang dội của Chernobyl, ta có ngay Watchmen để xem tiếp!

Yêu cầu đầu tiên nếu như bạn muốn theo dõi series Watchmen mới của HBO: bạn phải đọc bộ tiểu thuyết hình ảnh - graphic novel cùng do Alan Moore sáng tác và Dave Gibbons minh họa. Hoặc ít nhất, bạn đã xem bộ phim Watchmen công chiếu năm 2008 do Jack Snyder đạo diễn. 

Nếu bạn đã biết về vũ trụ của Watchmen, bạn sẽ mê đắm cái trailer đầu tiên này. HBO vừa trình chiếu nó tại sự kiện Comic-Con đang diễn ra tại California.

Trailer của Watchmen, series mới do HBO sản xuất.

Mạch truyện của series Watchmen sẽ nối tiếp kết thúc của bộ truyện Watchmen: 

Dr. Manhattan rời Trái Đất, nói với Adrian Veidt - Ozymandias một câu khiến “người thông minh nhất hành tinh” phải suy nghĩ: “Nothing ever ends - Không điều gì có kết thúc cả”, ám chỉ kế hoạch giữ hòa bình thế giới của Ozymandias sẽ không trường tồn.

Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 2.

Và quả đúng như vậy. Cuốn nhật ký của Rorschach đã khiến người ta biết được sự thật đẫm máu đằng sau “kế hoạch hòa bình” của Ozymandias, truyền cảm hứng cho một nhóm người mới đeo mặt nạ tương tự của Rorschach, dường như mang quyết tâm sử dụng phương pháp bạo lực để nói sự thật với thế giới: Nền hòa bình họ đang hưởng chỉ là giả dối.

Trong đoạn đầu trailer, tít báo trang nhất đề rõ: “Veidt đã qua đời”, ta đã tưởng người đứng đằng sau ảo ảnh hòa bình vĩnh viễn không xuất hiện nữa. Cho tới những giây cuối cùng, ta mới thấy Veidt còn sống, và dường như đang nung nấu một kế hoạch nào đó. Miệng Veidt lẩm bẩm những lời lẽ xưa kia Dr. Manhattan đã nói với mình.

Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 3.
Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 4.
Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 5.

Đan xen vào những âm mưu động trời sẽ là xung đột giữa hai bên: những người đi tìm sự thật và những người muốn níu giữ nền hòa bình giả tạo bằng những phương pháp cực đoan. 

Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 6.

Những người có vẻ đã đọc được nội dung cuốn nhật ký của Rorschach.

Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 7.

Phe cảnh sát phải giấu mặt ở mọi thời điểm để tránh bị "nhóm Rorschach" săn lùng. Kể cả tại một đám tang oai nghiêm, họ cũng không thể tháo mặt nạ.

Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 8.
Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 9.
Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 10.
Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 11.

Những giây cuối cùng của trailer, ta thấy Dr. Manhattan - nhân vật toàn năng mạnh ngang ngửa thần thánh, kẻ đã quá chán ghét loài người rồi quyết định rời đi để chu du giữa các vì sao - đã quay lại Trái Đất. Chưa rõ Dr. Manhattan có mục đích gì.

Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 12.

Câu chuyện Watchmen diễn biến ra sao, ta sẽ phải chờ tới tháng 10 để biết, với tốc độ 1 tập/tuần. 

Ngoài trailer cuốn hút một cách kỳ lạ, còn một điều nữa để khiến bạn tin vào sự thành công của series Watchmen: biên kịch của series truyền hình, anh Damon Lindelof là một fan cứng của truyện, trước khi bắt đầu viết kịch bản, anh đã gửi fan một bức tâm dư dài vô cùng, viết với một phong cách rất giống Alan Moore trong Watchmen, để giãi bày về tham vọng đời anh.

Trailer đầu tiên của Watchmen lộ diện, sẽ là câu chuyện tiếp nối tuyệt tác truyện cùng tên xưa kia! - Ảnh 13.

Damon Lindelof

Damon Lindelof gánh trên mình trách nhiệm nặng nề: câu chuyện của anh phải xứng tầm để tiếp nối tuyệt phẩm của Alan Moore. Khi thấy DC đã đang làm được điều không tưởng bằng series truyện Doomsday Clock, ta cũng tha thiết mong Damon Lindelof thành công.