Trăm phương ngàn kế giả dạng làm phụ huynh để chơi Liên Quân mobile của trẻ em Trung Quốc

  Long.J,  

  Động thái này chủ yếu đến từ việc Liên Quân mobile bị chỉ trích, nhiều người cho rằng trò chơi này khiến trẻ em chẳng thiết tha gì học hành hay tập thể thao. Thậm chí, truyền thông Trung Quốc còn cáo buộc game của Tencent là "hiểm họa quốc gia, gây suy yếu khả năng phòng thủ."

  Nhằm siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng của trò chơi, Tencent đang sử dụng nhận diện khuôn mặt để nhận dạng người chơi Honor of Kings (Liên Quân mobile).

  Hệ thống này còn nhắm vào việc hạn chế trẻ em cắm mặt vào điện thoại, thứ mà truyền thông Trung Quốc so sánh với "độc dược". Tuy nhiên, hàng triệu đứa trẻ tinh ranh ở quốc gia tỷ dân đã tìm ra những phương pháp kỳ lạ để qua mặt hệ thống nhận diện khuôn mặt.

  Đương nhiên, không dễ dàng đánh lừa gã khổng lồ công nghệ, chính Tencent đã liệt kê những chiêu trò đó:

  - Đăng ký tài khoản bằng thẻ ID của phụ huynh, sau đó quét mặt của người thân khi họ đã ngủ say.

  - Làm đủ cách để giọng nói khản đặc, giả làm người lớn, thậm chí là bà cụ 70 tuổi khi xác nhận với tổng đài hỗ trợ của game Liên Quân mobile.

  - Bắt phụ huynh nói chuyện với tổng đài hỗ trợ.

  - "Thuê" cô hoặc chú bán hàng ăn ở cổng trường, giả làm phụ huynh để đứng ra đảm bảo thông qua tổng đài.

  Trăm phương ngàn kế giả dạng làm phụ huynh để chơi Liên Quân mobile của trẻ em Trung Quốc - Ảnh 1.

  Hệ thống xác minh qua nhận diện khuôn mặt trước khi chơi Liên Quân mobile mới được triển khai thử nghiệm từ đầu tuần. Theo Tencent, đây là lần đầu tiên dữ liệu khuôn mặt được sử dụng trong công nghiệp game.

  Trong yêu cầu mới về việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ em của nhà chức trách, Tencent đã đưa ra giới hạn mới như sau: Trẻ em dưới 12 tuổi chỉ được chơi game mobile 1 giờ/ngày, trên 12 tuổi là 2 giờ/ngày.

  Động thái này chủ yếu đến từ việc Liên Quân mobile bị chỉ trích, nhiều người cho rằng trò chơi này khiến trẻ em chẳng thiết tha gì học hành hay tập thể thao. Thậm chí, truyền thông Trung Quốc còn cáo buộc game của Tencent là "hiểm họa quốc gia, gây suy yếu khả năng phòng thủ."

  Kể từ tháng 3, game mới ra thị trường sẽ bị kiểm duyệt gắt gao hơn bao giờ hết. Tencent cũng bắt buộc phải ngừng bán Monster Hunter: World trên nền tảng WeGame, đóng cửa hoàn toàn game poker Texas Hold'Em.

  Ngay sau đó, khổng lồ công nghệ đăng đàn thông báo kế hoạch thắt chặt mọi game mà họ đang phân phối, trên cả mobile lẫn PC.

  Tuy nhiên, ngoài những đứa trẻ lém lỉnh, không ít gamer gặp rắc rối với hệ thống nhận diện khuôn mặt và lên Weibo kêu ca.

  "Hôm nay nhiều game của Tencent không cho tôi đăng nhập dù đã dùng tên thật, mặt thật," một người dùng Weibo cho hay.

  Thậm chí, nhiều người không đăng nhập được vì con em của họ đã chơi lén và bị hệ thống phát hiện. Đại diện của Tencent nói rằng hệ thống này vẫn đang được cải thiện và nếu bạn không phải đứa trẻ 12 tuổi thì không phải lo lắng gì hết.

  Theo A.N

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ